วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำเจ้าพระยาสูงกว่า 2.50 เมตร ทะลักท่วมตลาดปากเกร็ดอย่างรวดเร็ว

จากระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่ม 40-60 ซม. อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้น้ำไหลทะลักท่วมบ้านเรือนชุมชนริมน้ำ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รวมทั้งทะลักเข้าท่วมตลาดสดพิชัย ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าต้องยกของหนีน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้เสียหาย...

วันที่ 24 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดภาวะระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว จนน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนชุมชนริมน้ำ หมู่ 2 ใกล้ท่าน้ำปากเกร็ด ซอยคานเรือน ถนนแจ้งวัฒนะ ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับความเดือดร้อนหลายหลังคาเรือน นอกจากนี้น้ำยังไหลทะลักเข้าท่วมตลาดสดพิชัย ซึ่งอยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าต้องยกข้าวของหนีน้ำ เกรงว่าจะได้รับความเสียหาย เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มอย่างรวดเร็ว มีความสูง 40-60 ซม.

นายวิรัตน์ บรรดาศักดิ์ รองนายกเทศมนตรี เทศบาลนครปากเกร็ด กล่าวว่า ในภาพรวมของพื้นที่ในเขตเทศบาลนครปากเกร็ดทั้งหมดยังไม่น่ากังวลใจ แม้ว่าวันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับขึ้นสูงถึง 2.50 เมตร ซึ่งมีระดับสูงมากกว่าทุกวัน ทำให้ส่งผลกระทบหนักต่อชุมชนริมแม่น้ำที่อยู่นอกแนวคันกั้นน้ำ ส่วนตลาดสดพิชัยน้ำไหลทะลักเข้าท่วมนั้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายวางแนวกั้นและนำเครื่องสูบน้ำเร่งระบายออก เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าท่วมกระทบต่อพื้นที่เศรษฐกิจชั้นในของเขตเทศบาลนครปากเกร็ด

นอกจากนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่เสริมแนวคันกั้นริมแม่น้ำที่เป็นจุดเสี่ยง 3 จุด ได้แก่ จุดวัดโพธิ์บ้านอ้อย จุดวัดบางพัง และจุดวัดช่องลม อย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขนำยาแก้น้ำกัดเท้ามาแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ อีกทั้งจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์และคอยเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดแล้ว.

จากระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่ม 40-60 ซม. อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้น้ำไหลทะลักท่วมบ้านเรือนชุมชนริมน้ำ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รวมทั้งทะลักเข้าท่วมตลาดสดพิชัย ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าต้องยกของหนีน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้เสียหาย... 24 ต.ค. 2560 14:49 24 ต.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ