วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้คนจากภาคต่างๆ เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อร่วมพระราชพิธี

ประชาชนเดินทางเข้า กทม.อย่างต่อเนื่อง ทั้งรถส่วนตัวและรถโดยสาร ด้านทางหลวงสระบุรี จัดจุดบริการประชาชน ขณะที่รถไฟหาดใหญ่ ผู้คนต่างรอนั่งรถไฟฟรีเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อร่วมในพระราชพิธี...


เมื่อวันที่ 24 ต.ค.60 บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ยังคงเต็มไปด้วยประชาชนที่ไปรอรับตั๋วโดยสารรถไฟฟรีเพื่อเดินทางขึ้นกรุงเทพฯ ไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ โดยเฉพาะใน 1-2 วันนี้มีประชาชนเดินทางหนาแน่นมากที่สุดเพื่อให้ทันร่วมพระราชพิธี โดยทางสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ต้องเพิ่มตู้โดยสารรถไฟฟรี ขบวนรถเร็วที่ 172 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ จาก 6 ตู้เป็น 8 ตู้ และแม้ว่าจะมีจำนวนที่นั่งแค่ 576 ที่นั่ง แต่ได้เปิดให้ประชาชนรับเดินทางฟรีไม่จำกัดจำนวนที่นั่งเพื่อให้ประชาชนสามารถเดินทางไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพได้ทุกคนตามที่ตั้งใจว่าซึ่งบางส่วนอาจต้องนั่งกับพื้นหรือยืนก็ตาม


ส่วนขบวนรถไฟฟรีสายใต้ขึ้นกรุงเทพฯ ขบวนพิเศษ 972 ที่เพิ่มขึ้นอีก 1 ขบวนประชาชนสามารถเดินทางได้อีกครั้งในวันที่ 25, 28 และ30 ตุลาคม ส่วนขาลงจากกรุงเทพฯ วันที่ 24, 27 และ 29 ตุลาคม

ส่วนที่ จังหวัด สระบุรี เช้าวันที่ 24 ต.ค ที่บริเวณหน่วยบริการตำรวจทางหลวงทับกวาง ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ช่วง กม.ที่ 15+500 หมู่ที่ 7 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้มีเจ้าหน้าที่แขวงการทางสระบุรี ร่วมตำรวจทางหลวง ได้จัดตั้งเต็นท์มาคอยรับใช้บริการประชาชนที่จะเดินทางเข้าร่วมงานพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 โดยภายในเต็นท์นั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงแขวงการทางสระบุรี เตรียมความพร้อมให้กับการบริการประชาชนที่เดินทางเป็นการพักรถสำหรับผู้เดินทางไกลมา มีทั้งกาแฟ ห้องน้ำ และมีการเตรียมอุปกรณ์กู้ภัยเพื่อป้องกันเหตุแก่ประชาชนพร้อมช่วยเหลือทันท่วงทีหากเกิดเหตุ


ด้าน นายนรภัทร ตรีศิริโชคิ ผอ.แขวงการทางจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า ในช่วงนี้ แขวงการทางได้มีการจัดนำเจ้าหน้าที่มาร่วมกับตำรวจเพื่อตั้งเต็นท์คอยบริการให้กับประชาชนที่เดินทางข้าร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เพื่อที่ประชาชนได้มาแวะพักผ่อนในการเดินทาง พร้อมทางเต็นท์บริการมีการจัดเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์หากมีรถเสีย ทางเจ้าหน้าที่จะเข้าช่วยทันท่วงที ซึ่ง การบริการครั้งนี้ เราคนไทยช่วยกันเพื่อพ่อหลวงของเรา ขณะรายงานบนถนนมีรถประชาชนเดินทางเข้า กทม.อย่างต่อเนื่องทั้งรถส่วนตัวและรถโดยสาร.

ประชาชนเดินทางเข้ากทม.อย่างต่อเนื่องทั้งรถส่วนตัวและรถโดยสาร ด้านทางหลวงสระบุรี จัดจุดบริการประชาชน ขณะที่รถไฟหาดใหญ่ ผู้คนต่างรอนั่งรถไฟฟรีเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อร่วมในพระราชพิธี... 24 ต.ค. 2560 14:34 24 ต.ค. 2560 15:32 ไทยรัฐ