วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'4 เว็บไซต์หลัก' เพื่อติดตามข่าวสารวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ขณะนี้ ประชาชนคนไทยจากทั่วทุกสารทิศในแผ่นดิน ได้เดินทางสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และโดยรอบพระบรมมหาราชวัง เนื่องจากวันที่ 26 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ จะเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

แต่ในวันนั้น คาดว่ายังมีคนไทยอีกจำนวนมากที่ไม่สามารถเดินทางไปร่วมงานวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ด้วยตัวเอง ดังนั้น วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขออัพเดต 4 เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับพระราชพิธีฯ เพื่อให้ประชาชนสามารถติดตามข่าวสารได้อย่างชัดเจนและถูกต้อง

1. kingrama9

เว็บไซต์หลักที่เผยแพร่ข้อมูลจากคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นำเสนอข่าวสำคัญที่เกี่ยวข้องกับพระราชพิธีฯ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเดินทาง หมายกำหนดการ และข้อมูลความรู้อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ ความรู้เรื่องริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ความรู้เรื่องพระเมรุมาศ และสถาปัตยกรรมต่างๆ รอบพระเมรุมาศ เป็นต้น

2. thaigov

เว็บไซต์ของสำนักพระราชวัง ให้ข้อมูลข่าวสารของราชการสำนักพระราชวัง มีรายละเอียดเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจต่างๆ แถลงการณ์จากสำนักพระราชวัง รวมถึงข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นอกจากนี้ ยังมีคลังภาพอันทรงคุณค่าให้ชมอีกมากมาย

3. king9

เว็บไซต์นี้จัดทำโดยสำนักราชเลขาธิการ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) นำเสนอข่าวในพระราชสำนัก แถลงการณ์ที่ประชาชนควรทราบ ข้อความพระราชสาส์น และยังมีประมวลภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

4. supremeartist

เว็บไซต์จาก มูลนิธิหอศิลปะแห่งรัชกาลที่ ๙ รวบรวมพระราชประวัติ และเหตุการณ์ร่วมสมัย 84 ปี รวมถึงนำเสนอพระอัจฉริยภาพด้านต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยแบ่งเป็นหมวดต่างๆ อาทิ ดุริยางคศิลป์, ทัศนศิลป์ สาขาจิตรกรรม, ทัศนศิลป์ สาขาภาพถ่าย, นฤมิตศิลป์ และ วรรณศิลป์ เป็นต้น

  

ไทยรัฐออนไลน์ ขออัพเดต 4 เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับพระราชพิธีฯ เพื่อให้ประชาชนสามารถติดตามข่าวสารได้อย่างชัดเจนและถูกต้อง 24 ต.ค. 2560 14:24 24 ต.ค. 2560 15:45 ไทยรัฐ