วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอลลูนตระเวนชายแดน สอดส่องการกระทำผิด

หน่วยลาดตระเวนชายแดนแห่งชาติสหรัฐอเมริกากำลังพิจารณาการใช้บอลลูนลาดตระเวนจากบริษัทผู้ผลิตในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยบนบอลลูนจะติดกล้องสำหรับบันทึกภาพและสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วเพื่อเฝ้าระวังและสอดส่องการกระทำที่ผิดกฎหมาย หลังจากที่บริษัทผู้ผลิตบอลลูนได้สิ้นสุดการทดสอบการใช้งานภายใน 30 วันเมื่อเร็วๆนี้

บอลลูนดังกล่าวมีชื่อว่า Winch Aerostat Small Platform หรือ WASP ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการสื่อสารขั้นสูงและช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการปฏิบัติภารกิจให้ครอบคลุมความต้องการของด้านการใช้กำลังทางอากาศต่อต้านการก่อการร้าย (Intelligence Surveillance Reconnaissance-ISR) การใช้บอลลูนนี้ถือเป็นยุทธวิธีขนาดเล็กและแบบถาวร สามารถทำงานได้มากขึ้นโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งตรงกับความต้องการใช้งานของหน่วยงานดูแลป้องกันด้านความปลอดภัยชายแดน

ด้านประธานฝ่ายลาดตระเวนชายแดนแห่งชาติสหรัฐอเมริกาเผยว่า เครื่องมือดังกล่าวมีความสำคัญสำหรับหน่วยงานที่มีหน้าที่ตรวจตราดูแลความปลอดภัยตามพรมแดนประเทศ ซึ่งคาดว่าจะมีการตัดสินใจว่าจะนำมาใช้งานหรือไม่ภายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า.

หน่วยลาดตระเวนชายแดนแห่งชาติสหรัฐอเมริกากำลังพิจารณาการใช้บอลลูนลาดตระเวนจากบริษัทผู้ผลิตในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยบนบอลลูนจะติดกล้องสำหรับบันทึกภาพและสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว... 24 ต.ค. 2560 13:53 24 ต.ค. 2560 13:53 ไทยรัฐ