วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนักไม่หวั่น คนไทยสุดอาลัย ปักหลักรอร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

สื่อนอกรายงาน คนไทยจำนวนมากสุดแสนอาลัย ในหลวง ร.9 ปักหลักจับจองพื้นที่รอบสนามหลวงกันตั้งแต่หลายวันก่อนถึงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ แม้ค่ำคืนที่ผ่านมาฝนจะตกลงมาอย่างหนักก็ไม่ย่อท้อ ขอมีส่วนร่วมในพระราชพิธี

เมื่อ 24 ต.ค. 2560 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า ประชาชนชาวไทยจำนวนมากที่อยู่ในความโศกเศร้าอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง ร.9 ต่างมีจิตใจมุ่งมั่นพากันปักหลักจับจองพื้นที่รอบสนามหลวงกันตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม แม้จะมีฝนตกหนักในช่วงกลางคืนของวันที่ 23ต.ค. จนถึงช่วงเช้าของวันที่ 24 ต.ค.แต่ผู้คนจำนวนมากก็ยังคงยืนหยัดไม่หวั่นต่อสายฝน เพื่อต้องการมีส่วนร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสฯที่ 26 ตุลาคม ที่จะถึง

รอยเตอร์ ระบุว่า คนไทยไม่หวาดหวั่นต่อสายฝนท่ีตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ในการยืนหยัดจับจองพื้นที่รอบสนามหลวงมาตั้งแต่หลายวัน เพื่อต้องการมั่นใจว่าพวกตนจะได้เข้าร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ขณะที่โรงแรมต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียงท้องสนามหลวงต่างถูกจองเต็มหมดไปตั้งแต่หลายสัปดาห์ก่อนแล้ว ขณะที่คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากถึงราว 250,000 คนมาร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9

สื่อนอกรายงาน คนไทยจำนวนมากสุดแสนอาลัย ในหลวง ร.9 ปักหลักจับจองพื้นที่รอบสนามหลวงกันตั้งแต่หลายวันก่อนถึงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ แม้ค่ำคืนที่ผ่านมาฝนจะตกลงมาอย่างหนักก็ไม่ย่อท้อ ขอมีส่วนร่วมในพระราชพิธี 24 ต.ค. 2560 13:46 24 ต.ค. 2560 14:14 ไทยรัฐ