วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พุทธ’ ปฏิเสธข้อหาแม่นักเพาะกายทีมชาติแจ้งความ ยันนำเสนอข้อเท็จจริง

"พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี" พิธีกรชื่อดัง ควงทนายโร่พบ พงส.บางเขน รับทราบข้อกล่าวหา กรณีแม่สาวนักเพาะกายทีมชาติแจ้งความเอาผิดข้อหาหมิ่นประมาท ขณะเจ้าตัวให้การปฏิเสธ พร้อมยืนยันทำตามหน้าที่สื่อมวลชน นำเสนอข้อเท็จจริง

จากกรณี นางสุนันท์ จารุไพโรจน์ พร้อมด้วย น.ส.พรพิมล จารุไพโรจน์ ทั้งคู่เป็นมารดาและพี่สาวของ น.ส.กมลวรรณ จารุไพโรจน์ หรือน้องหวาน นักกีฬาเพาะกายหญิงทีมชาติไทย เข้าพบ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับพิธีกรรายการข่าวดังทีวีช่องหนึ่ง และผู้รับเหมาก่อสร้างรายหนึ่ง ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หลังมีการให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวว่านางสุนันท์เบี้ยวค่าจ้างรับเหมาก่อสร้างอาคารกว่า 7 ล้านบาท โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารสัญญาว่าจ้างการก่อสร้างอาคารและคลิปวิดีโอรายการข่าวมามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 24 ต.ค.60 ที่ สน.บางเขน นายพุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี ผู้ประกาศข่าวรายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอมรินทร์ทีวีเดินทางมาพร้อมทนายความและหลักฐาน เพื่อพบกับพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ซึ่งใช้เวลาในการสอบสวนนาน 1 ชั่วโมง

ภายหลังการสอบสวน นายพุทธอภิวรรณ กล่าวว่า วันนี้ตนได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามที่คุณสุนันท์แจ้งความไว้ ซึ่งตนให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด โดยยืนยันว่าการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน ก่อนหน้านี้ทางคุณสุนันท์ได้มีการร้องเรียนว่าโดนเรียกเงินจากหน่วยงานรัฐ ซึ่งทางเราได้มีมีการตรวจสอบและการสัมภาษณ์ รวมไปถึงการบันทึกภาพเป็นหลักฐาน สามารถดูย้อนหลังได้ตามเว็บไซต์ต่างๆ และขอยืนยันว่าตนนำเสนอตามข้อเท็จจริง และยินดีจะดำเนินการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ภายหลังการเกิดเหตุยังไม่ได้พูดคุยกับคุณสุนันท์และไม่มีการเจรจาไกล่เกลี่ยใดๆ ทั้งสิ้น.

"พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี" พิธีกรชื่อดัง ควงทนายโร่พบ พงส.บางเขน รับทราบข้อกล่าวหา กรณีแม่สาวนักเพาะกายทีมชาติแจ้งความเอาผิดข้อหาหมิ่นประมาท ขณะเจ้าตัวให้การปฏิเสธ พร้อมยืนยันทำตามหน้าที่สื่อมวลชน นำเสนอข้อเท็จจริง 24 ต.ค. 2560 13:41 24 ต.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ