วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกพี่ข้าใครอย่าแตะ อริปรี่จะทำร้าย โดดขวาง แทงเสียบเข้าหัวใจดับ

ลูกพี่ข้าใครอย่าแตะ อริปรี่จะทำร้าย โดดขวาง แทงเสียบเข้าหัวใจดับ

  • Share:

ลูกน้องออกหน้าแทนลูกพี่ที่เป็นเจ้าของร้านอาหารอยู่บางแสน ถูกคู่กรณีที่ทะเลาะกันประจำปรี่จะเข้าทำร้าย เลยคว้าขวดตี ก่อนแทงซ้ำอีกดอกเข้าหัวใจ หมอช่วยไม่ไหว ตายที่รพ.  คนแทงหนี แต่พอลูกพี่โทรไปบอกให้มอบตัว ก็เข้ามอบตัวแต่โดยดี

เวลา 21.30 น. วันที่ 23 ต.ค. ร.ต.อ.สุชาติ เจริญศรี รอง.สว. ( สอบสวน) สภ.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีเหตุแทงกันภายในหมู่บ้านทรายแก้วการ์เด้นโฮม ต.แสนสุข จึงพร้อม พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง.ผกก.(หน.พงส.) สภ.แสนสุข และชุดสืบสวน และกู้ภัยไตรคุณธรรม ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 21/53 ซอย 4 อยู่ภายในหมู่บ้านทรายแก้วการ์เด้นโฮม ถนนเปรมใจราษฎร์ ต.แสนสุข พบร่าง นายมานิต เชิดชูปัญญาเลิศ อายุ 38 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 26/1443 หมู่ 1 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี นอนจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่ที่พื้นหน้าบ้าน มีบาดแผลถูกมีดแทงที่ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล ที่หัวคิ้วซ้าย 1 แผล เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยปั๊มหัวใจก่อนรีบนำส่งให้แพทย์ รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา ช่วยยื้อชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจอยู่เกือบ 1 ชั่วโมง แต่แผลถูกมีดแทงลึกตัดขั้วหัวใจ นายมานิต สิ้นใจตายในที่สุด

ร.ต.อ.สุชาติ เจริญศรี เจ้าของคดี เปิดเผยว่าคดีนี้จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเช่าบ้านหลังเกิดเหตุของ ด.ต.วีระยุทธ จุ้ยเจนรบ สังกัด สภ.แสนสุข อยู่เพียงคนเดียว ยึดอาชีพรับเหมาเดินและซ่อมท่อน้ำประปาทั่วไป และมักมีปากเสียงกับ นายธนาวัฒน์ เจียนสันพิมล อายุ 50 ปี เจ้าของร้านอาหารกินให้เพลิน ณ บางแสน ตั้งอยู่ถนนข้าวหลาม ต.แสนสุข ที่เช่าบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันด้วยเรื่องเกี่ยวกับที่อยู่เป็นประจำ กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายก็มีปากเสียงกับ นายธนาวัฒน์ อีกโดยผู้ตายใช้ถ้อยคำรุนแรงและจะเข้าทำร้าย นายธนาวัฒน์

ขณะนั้น นายสุริยงค์ หรือ เดี่ยว ปิ่นสุวรรณ อายุ 36 ปี ลูกน้องของ นายธนาวัฒน์ เห็นแล้วทนไม่ไหว ตรงเข้าใช้ขวดเบียร์ตีหน้าผากผู้ตายจนคิ้วซ้ายแตก ก่อนจะใช้มีดแทงจนผู้ตายทรุดกองกับพื้นเลือดไหลท่วมตัว จากนั้น นายสุริยงค์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า นูโว สีดำ ทะเบียน จตข 529 ชลบุรี ออกจากที่เกิดเหตุไปจอดทิ้งไว้หน้าร้านอาหารของนายธนาวัฒน์ ก่อนหลบหนีไป

ต่อมา เวลา 00.20 น. วันที่ 24 ต.ค. นายธนาวัฒน์ เจียรสันพิมล ลูกพี่มือมีดรู้ว่า นายมานิตเสียชีวิตจึงได้โทรศัพท์หา นายสุริยงค์ ลูกน้องตนเองว่า คนถูกแทงเสียชีวิตแล้วให้เข้ามอบตัวกับตำรวจ ก่อนที่นายสุริยงค์ ได้โทรศัพท์ให้ลูกชายของ นายธนาวัฒน์ ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับพาส่งมอบตัวกับ พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง.ผกก.(หน.พงส.) สภ.แสนสุข โดย นายสุริยงค์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้มีดแทง นายมานิตจริงหลังจากแทงแล้วได้นำมีดไปทิ้งลงคลองบางโปรง ริมถนนข้าวหลาม ต.แสนสุข ชุดสืบสวนจึงคุมตัว นายสุริยงค์ ให้พาไปชี้จุดที่โยนมีดทิ้งก่อนคุมตัวส่งให้ ร.ต.อ.สุชาติ เจริญศรี พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีสอบปากคำ เบื้องต้นตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้