วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เนวิลล์’ บอกหงส์พลาดแล้วไม่ปล่อย ‘คูตี้' ระดมทุนแก้ 2 จุดอ่อน

แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ระบุ ทีมลิเวอร์พูล พลาดแล้วที่ไม่ปล่อย ฟิลิปเป คูตินโญ ออกจากทีมช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ต.ค. ว่า แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ เชื่อว่า ทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตัดสินผิดพลาดที่ไม่ปล่อย ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

คูตินโญ ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายไปอยู่กับบาร์เซโลนาเมื่อช่วงซัมเมอร์ แต่ดีลนี้ก็ไม่เกิดขึ้น แม้ทางหงส์แดงจะได้รับข้อเสนอมหาศาลก็ตาม ซึ่ง เนวิลล์ มองว่า เยอร์เกน คลอปป์ ควรปล่อย คูตินโญ แล้วนำเงินไปเสริม 2 ตำแหน่งที่กลายเป็นจุดอ่อนของทีมในฤดูกาลนี้

“คูตินโญ เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่บางที่คุณน่าจะได้เงิน 100 ล้านปอนด์ แล้วนำมาเซ็นสัญญากับผู้รักษาประตูระดับท็อปและเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ลิเวอร์พูลมีนักเตะที่หลากหลายในแนวรุกทั้ง โรแบร์โต เฟอร์มิโน,โมฮาเหม็ด ซาลาห์, เดเนียล สเตอร์ริดจ์ และ อดัม ลัลลานา แต่คุณไม่สามารถโต้แย้งกับการตัดสินใจของพวกเขาที่เลือกเก็บ คูตินโญ เอาไว้ได้หรอก” เนวิลล์ กล่าว

แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ระบุ ทีมลิเวอร์พูล พลาดแล้วที่ไม่ปล่อย ฟิลิปเป คูตินโญ ออกจากทีมช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา... 24 ต.ค. 2560 12:59 24 ต.ค. 2560 13:27 ไทยรัฐ