วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คณะครู นร.อาชีวศึกษาสุโขทัย วางดาวเรืองกว่า 2 พันต้น น้อมรำลึก ร.9

คณะครู นร.อาชีวศึกษาสุโขทัย วางดาวเรืองกว่า 2 พันต้น น้อมรำลึก ร.9

  • Share:

ผอ.พร้อมคณะครู อาชีวศึกษาสุโขทัย นำ นร.วางดอกดาวเรืองกว่า 2,000 ต้น พร้อมทำสัญลักษณ์เลข ๙ กลางสนาม เพื่อน้อมรำลึกถึง "ในหลวง รัชกาลที่ 9"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่ลานเอนกประสงค์ของวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย ถ.สิงหวัฒน์ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย นางเพทาย ซื่อสัจจพงษ์ ผู้อำนวยการฯ พร้อมคณะผู้บริหาร, ครู-อาจารย์, บุคลากร และนักศึกษากว่า 2,000 คน ได้ประกอบพิธีลงนามแสดงความอาลัยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จากนั้นได้ร่วมกันนำต้นดาวเรืองที่กำลังออกดอกสีเหลืองอร่าม กว่า 2,000 ต้น เดินเข้าสู่สนามบาส ทำการแปรสัญลักษณ์เป็นรูปเลข ๙ อย่างสวยงาม ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย นอกจากนี้ ยังเป็นการน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ซึ่งพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ และถวายพระเพลิงพระบรมศพ จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค.นี้ อีกด้วย

ด้านนางเพทาย ซื่อสัจจพงษ์ ผู้อำนวยการฯ เปิดเผยว่า กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อแสดงออกซึ่งความโศกเศร้าเสียใจของชาวอาชีวศึกษาสุโขทัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงเล็งเห็นความสำคัญของการศึกษา ซึ่งทางวิทยาลัยจะได้น้อมนำเอาแนวพระราชดำริของพระองค์ มาประยุกต์ใช้ประกอบการเรียนการสอน เพื่อผลิตนักศึกษาที่มีคุณภาพออกสู่สังคม ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้