วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คสช.พร้อมอำนวยความสะดวก ปชช.สั่ง กกล.รส.จัดรถรับส่งในพื้นที่น้ำท่วม

คสช.พร้อมอำนวยความสะดวก ปชช.สั่ง กกล.รส.จัดรถรับส่งในพื้นที่น้ำท่วม

  • Share:

คสช.อำนวยความสะดวกให้พสกนิกรร่วมในพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ กกล.รส. จัดรถบริการ รับ-ส่ง ประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมช่วงงานพระราชพิธีฯ

​​เมื่อวันที่ 24 ต.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. กล่าวว่า พล.อ.สสิน ทองภักดี รองเลขาธิการคสช.เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช.โดยให้ความสำคัญสูงสุดกับการปฏิบัติของทุกภาคส่วนในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เน้นย้ำให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ดำเนินการภารกิจสนับสนุนใน 3 ส่วน ได้แก่ การปฏิบัติในพระราชพิธีฯ ที่เป็นไปตามหมายกำหนดการให้มีความพร้อมปฏิบัติอย่างสูงสุด ส่วนการดูแลและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนให้ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีฯ ทั้งในส่วนกลางและต่างจังหวัด โดยเฉพาะการอำนวยความสะดวก ณ พระเมรุมาศจำลองและซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ที่แต่ละจังหวัดได้จัดเตรียมไว้นั้น ให้บริหารจัดการและอำนวยความสะดวกประชาชนอย่างเต็มที่ สำหรับงานรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยโดยรวม ซึ่งขณะนี้ทุกส่วนได้ดำเนินการตามแผนงานไว้แล้วนั้น ขอให้เน้นเรื่องการป้องกันอุบัติภัย การเดินทาง การรักษาพยาบาล ส่วนในพื้นที่ประสบอุทกภัยอาจต้องพิจารณาอำนวยความสะดวกด้านการสัญจรเป็นกรณีพิเศษ ทั้งนี้ ระหว่างการให้บริการประชาชนจำนวนมากในช่วงงานพระราชพิธีฯ ขอให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติด้วยความสุภาพ อ่อนโยน และเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้เข้าร่วมในงานพระราชพิธีฯ อย่างสะดวก ภายใต้บรรยากาศของการแสดงความจงรักภักดีและการถวายพระเกียรติอย่างสูงสุด

​พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า ส่วนการเข้าคลี่คลายสถานการณ์อุทกภัยในขณะนี้ ให้ประสานการปฏิบัติร่วมกันทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ หน่วยงานบรรเทาสาธารณภัย รวมทั้งกรมชลประทาน เพื่อให้การระบายน้ำในเขื่อนลงสู่ลำน้ำสาธารณะเป็นไปอย่างสมดุล และประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด เน้นในเรื่องการแจ้งข้อมูลปริมาณน้ำที่จะไหลมายังพื้นที่ต่างๆ ให้ประชาชนได้รับทราบทันต่อสถานการณ์ ควบคู่ไปกับการระดมความช่วยเหลือเมื่อประชาชนได้รับความเดือดร้อน

​ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้สั่งการให้หน่วยทหารของกองทัพบกในจังหวัดที่กำลังเกิดสถานการณ์อุทกภัย ได้จัดเตรียมรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่และยานพาหนะอื่นๆ ที่เหมาะสม ออกให้บริการ รับ - ส่ง ประชาชนในพื้นที่น้ำท่วม ที่ประสงค์จะเดินทางไปร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ระหว่างวันที่ 25-26 ตุลาคม ตามสถานที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองและซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้