วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำเนียบฯ จัดระเบียบจราจรช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ 'ร.9'

ทำเนียบฯ จัดระเบียบการจราจรช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 25-26 ต.ค.นี้ ห้ามจอดรถค้างคืน เข้า-ออก เฉพาะสะพานอรทัย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อวันที่ 24 ต.ค.60 กองสถานที่ยานพาหนะและรักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาล ได้ประชาสัมพันธ์การจัดการจราจรภายในทำเนียบรัฐบาล ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ระหว่างวันที่ 25-26 ต.ค. ซึ่งกำหนดให้ทำเนียบรัฐบาลเป็นที่ทำการพื้นที่ปฏิบัติการที่ 11 และเป็นสถานที่นัดรวมและที่พักรอของบุคคลสำคัญที่ได้รับเชิญไปร่วมงานพระราชพิธีฯ ประกอบกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ได้กำหนดปิดการจราจรบริเวณถนนราชดำเนินนอก ระหว่างวันที่ 25-26 ต.ค. ดังนั้นเพื่อให้การเตรียมงานและการรักษาความปลอดภัยบริเวณภายใน และบริเวณรอบทำเนียบรัฐบาลดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ จึงขอความร่วมมือ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชน ประจำทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 25-26 ต.ค. ห้ามจอดยานพาหนะบริเวณโดยรอบตึกไทยคู่ฟ้าและตึกสันติไมตรี รวมทั้งห้ามจอดค้างคืนบริเวณทำเนียบรัฐบาลด้วย

ขณะเดียวกันเส้นทางเข้า-ออกให้นำยานพาหนะทุกชนิด ให้เข้าทางสะพานอรทัยแล้วเลี้ยวขวาเข้าประตู 10 และเมื่อนำยานพาหนะออกจากทำเนียบฯ ให้ผ่านด้านหลังตึกสันติไมตรี แล้วไปผ่านประตู 2 และออกทางสะพานอรทัย สำหรับบุคคลที่ต้องเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล สามารถเดินเท้าเข้า-ออกตามประตูอื่นๆ ได้ตามปกติ ยกเว้นทางประตู 5.

ทำเนียบฯ จัดระเบียบการจราจรช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 25-26 ต.ค.นี้ ห้ามจอดรถค้างคืน เข้า-ออก เฉพาะสะพานอรทัย 24 ต.ค. 2560 12:19 24 ต.ค. 2560 14:27 ไทยรัฐ