วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปูลปิส' ยันบู๊เต็มร้อย! โต๊ะเล็กไทยสู้ศึกอาเซียนที่เวียดนาม

'ปูลปิส' ยันบู๊เต็มร้อย! โต๊ะเล็กไทยสู้ศึกอาเซียนที่เวียดนาม

  • Share:

ขุนพลโต๊ะเล็กช้างศึกเหินฟ้าสู่เวียดนามเรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน ด้าน "ปูลปิส" ลั่นไม่ประมาท และหวังให้แข้งดาวรุ่งเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด...

วันที่ 24 ต.ค.60 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดสโฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ชและลูกทีม ได้รวมตัวกันเพื่อออกเดินทางสู่นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ร่วมแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017

ซึ่งก่อนออกเดินทาง นายใหญ่โต๊ะเล็กช้างศึก กล่าวว่า "ความพร้อมของทีมตอนนี้ก็พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ สำหรับการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะเราเองก็มีเวลาเตรียมทีมมาพอสมควร ส่วนนักเตะทุกคนก็พร้อมเช่นกัน แน่นอนว่าการไปครั้งนี้เราเองมีเป้าหมายในการคว้าตั๋วไปเล่นชิงแชมป์เอเชีย"

"แน่นอนว่าต่างคนก็ต่างรู้ดีอยู่แล้วว่า แต่ละทีมมีศักยภาพอย่างไรบ้าง ทีมชาติเวียดนามเองก็เป็นทีมที่ดี เนื่องจากพวกเขาผ่านเวิลด์คัพและหลุดเข้าไปเล่นในรอบ 2 มาเหมือนกับเรา นอกจากนี้แล้วทั้งอินโดนีเซีย มาเลเซีย และเมียนมา ต่างก็เป็นที่พัฒนาขึ้นมา เพราะฉะนั้นเราเองก็จะไม่ประมาท แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเราเองมีเป้าหมายชัดเจนในการผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายชิงแชมป์ และอีกเป้าหมายของเราก็คืออยากให้นักเตะดาวรุ่งเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุดด้วย”

สำหรับทีมชาติไทย รอบแรกอยู่ในสายบี ร่วมกับ มาเลเซีย, ติมอร์-เลสเต และ สปป.ลาว ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้คัดเอา 4 ทีมที่ดีที่สุดของอาเซียน เข้าไปเล่นในรอบชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวันต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้