วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’เพียร์ซ’ ชี้ หงส์แดงขาดกุญแจสำคัญลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก

สจ๊วร์ต เพียร์ซ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ชี้ชัด ลิเวอร์พูลยังขาดกุญแจสำคัญที่จะทำให้พวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ต.ค. ว่า สจ๊วร์ต เพียร์ซ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ระบุ ทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยังขาดผู้รักษาประตูระดับโลก ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เกมรับของลิเวอร์พูลถูกวิจารณ์อย่างหนัก หลังทำผลงานกันได้อย่างย่ำแย่ในเกมที่บุกไปแพ้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 1-4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม เพียร์ซ มองว่าเรื่องสำคัญคือลิเวอร์พูลไม่มีผู้รักษาประตูระดับโลก

“ถ้าคุณจะเป็นแชมป์ลีก คุณต้องมีผู้รักษาประตูระดับท็อป เมื่อคุณมองไปที่ทีมอื่นๆ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทุ่มเงิน 100 ล้านปอนด์ เพื่อพยายามแก้ปัญหาของพวกเขา และดูเหมือนว่าพวกเขาจะแก้ปัญหานี้ได้แล้ว ส่วนยูไนเต็ดก็มี ดาบิด เดเคอา และทอตแนม ฮอตสเปอร์ ก็มีอูโก โยริส คุณมองไปที่ท็อปทรีในลีกสิ พวกเขาทั้งหมดมีผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยม ที่สามารถอยู่ในทีมที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ แต่ลิเวอร์พูลยังไม่มีผู้รักษาประตูที่สามารถจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้” เพียร์ซ กล่าว.

สจ๊วร์ต เพียร์ซ อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ชี้ชัด ลิเวอร์พูลยังขาดกุญแจสำคัญที่จะทำให้พวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ... 24 ต.ค. 2560 12:11 24 ต.ค. 2560 12:19 ไทยรัฐ