วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกกลางกรุง! หม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ หล่นทับเก๋งอย่างจัง โชคดีไร้เจ็บ

หม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่พร้อมเสาไฟ หล่นทับรถเก๋งโตโยต้า อัลติส บริเวณริมถนนคลองผดุงกรุงเกษม เขตพระนคร โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 ต.ค.60 ที่บริเวณริมถนนคลองผดุงกรุงเกษม เขตพระนคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า อัลติส (Toyota Altis) สีบรอนซ์เงิน ถูกหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ของเสาไฟฟ้าและเสาไฟหักทับบนหลังคารถและฝากระโปรงหน้า แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณหน้าสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ริมคลองผดุงกรุงเกษม

โดยในที่เกิดเหตุพบ คุณชุติมา สุเมธ หรือแหม่ม เป็นเจ้าของรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 3 กฐ 867 กรุงเทพมหานคร ที่ถูกเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่พร้อมหม้อแปลงของเสาไฟขนาดใหญ่หล่นทับเต็มหลังคารถและฝากระโปรงหน้า และต้นไม้เศษไม้เกลื่อนเต็มถนน โดยมีเจ้าหน้าที่ กทม. ช่วยเก็บเศษไม้ดังกล่าว แต่ไม่มีผู้ติดอยู่ภายในรถ จึงไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

โดยคุณชุติมา (แหม่ม) ได้เล่าว่า ตนได้นำรถมาจอดทิ้งไว้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม ของวันที่ 23 ตุลาคม เพราะบ้านของตนไม่สามารถจอดได้ และเป็นที่จอดใกล้กับบ้านพักของตน จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณตีสอง ได้มีคนดูแลรถได้โทรศัพท์มาแจ้งตนว่า มีเสาไฟฟ้าและหม้อแปลงเสาไฟฟ้าล้มทับรถของตน ตนจึงออกมาดูจนพบว่าเสาไฟฟ้าหักล้มใส่รถ และมีผู้พบเห็นเหตุการณ์ได้บันทึกภาพขณะที่มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มใส่ต้นสายเสาไฟฟ้า จึงทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นและล้มใส่รถของคุณชุติมาที่จอดอยู่บริเวณดังกล่าว

หลังเกิดเหตุมีพนักงานการไฟฟ้าได้ทราบเรื่องจึงขอทางคุณชุติมา เจ้าของรถเก๋งที่ถูกเสาไฟล้มทับ เข้ายื่นคำร้องขอชดใช้ค่าเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยการไฟฟ้าจะพิจารณาต่อความเห็นและอาจจะชดใช้ค่าเสียหายดังกล่าวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

หม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่พร้อมเสาไฟ หล่นทับรถเก๋งโตโยต้า อัลติส บริเวณริมถนนคลองผดุงกรุงเกษม เขตพระนคร โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ 24 ต.ค. 2560 11:57 24 ต.ค. 2560 16:29 ไทยรัฐ