วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพรึง ไอ้เข้ตัวเท่านี้ อำพรางตัวสุดเนียน โผล่พรวดจากหนองน้ำตื้น (คลิป)

เจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญจับจระเข้ ที่เขตป่าสงวนในออสเตรเลีย แสดงให้นักท่องเที่ยวบางคนที่ชอบเข้าไปอยู่ใกล้ริมแหล่งน้ำตื้นๆ เห็นถึงอันตรายจากจระเข้ ที่สามารถอำพรางตัวได้แนบเนียนชนิดที่คนคาดไม่ถึง 

เมื่อ 24 ต.ค.60 เว็บไซต์ The Sun รายงาน  เจ้าหน้าที่เขตป่าสงวนแห่งหนึ่งในนอร์ท ควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการจับจระเข้ ต้องการให้บรรดานักท่องเที่ยวตระหนักถึงอันตรายจากสัตว์ร้ายชนิดนี้ ขณะมาท่องเที่ยวในเขตป่าสงวน หรืออุทยานแห่งชาติต่างๆ และเดินเข้าไปใกล้หนองน้ำตื้นๆ เนื่องจากคิดว่าไม่มีอันตรายใดๆ ซ่อนอยู่ โดยได้สาธิตให้ดูว่าจระเข้อำพรางตัวในน้ำได้นิ่งสนิทและแนบเนียนขนาดไหน ด้วยการนำไก่ตัวหน่ึงมาล่อ ซึ่งไม่นานจากนั้น จระเข้ตัวใหญ่มากได้โผล่พรวดขึ้นจากหนองน้ำหลังจากมันถูกรบกวน

จากคลิปวิดีโอเหตุการณ์นี้ที่ถึงแม้ถูกนำมาโพสต์ทางออนไลน์ครั้งแรกนานพอสมควรแล้ว แต่ยังคงมีการถูกแชร์ต่อและสื่อต่างประเทศนำมาเผยแพร่เมื่อเร็วๆนี้อีกนั้น  แสดงให้เห็นจระเข้ตัวใหญ่ตัวนี้โผล่พรวดขึ้นมาจากหนองน้ำและคลานตรงมาตามกลิ่นเหยื่อของมันอย่างน่ากลัว ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ ต้องการเตือนใจให้ผู้คนทั้งหลายรู้ว่า เป็นเรื่องง่ายมากขนาดไหนที่จระเข้สามารถพรางตัว ซ่อนอยู่ในแหล่งน้ำตื้นๆ จนคนเราคาดไม่ถึง .

เจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญจับจระเข้ ที่เขตป่าสงวนในออสเตรเลีย แสดงให้นักท่องเที่ยวบางคนที่ชอบเข้าไปอยู่ใกล้ริมแหล่งน้ำ เห็นถึงอันตรายจากจระเข้ ที่สามารถอำพรางตัวได้แนบเนียนชนิดที่คนคาดไม่ถึง 24 ต.ค. 2560 11:39 24 ต.ค. 2560 14:11 ไทยรัฐ