วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล่อยแถวจิตอาสา 500 คน ทำกิจกรรมรอบท้องสนามหลวง

กองอำนวยการร่วม พระเมรุมาศจำลอง สวนสันติพร ปล่อยแถวจิตอาสา 500 คน ทำกิจกรรมรอบท้องสนามหลวง 

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 24 ต.ค.60 ที่กองอำนวยการร่วม พระเมรุมาศจำลอง สวนสันติพร ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กองสลากเก่า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการปล่อยแถวจิตอาสาพระราชทานประมาณ 500 คน ตามกลุ่มงาน 8 อย่าง อาทิ งานดอกไม้จันทน์ งานประชาสัมพันธ์ งานโยธา ด้านการแพทย์ และด้านจราจร

โดยกิจกรรมส่วนใหญ่ในวันนี้จะเป็นการทำความสะอาดพื้นที่บริเวณโดยรอบพระเมรุมาศจำลอง กวาดน้ำฝนออกจากจุดที่น้ำขัง เนื่องจากในช่วงเช้าที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างหนัก และตกลงมาเป็นระยะ

ขณะที่ นางปรัชชยา วงศ์บุญงาม จิตอาสาพระราชทาน ด้านประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า การปฏิบัติจะคอยแนะนำประชาชนที่จะเดินทางมาถวายพวงมาลัยดอกไม้ ที่กำแพงพระบรมมหาราชวัง รวมถึงเส้นทางต่างๆ บริเวณโดยรอบสนามหลวง ซึ่งในกลุ่มจะมีคนที่พูดภาษาอังกฤษ และภาษาจีน เพื่อสามารถให้คำแนะนำกับชาวต่างชาติได้ ซึ่งการเลือกมาเป็นจิตอาสาด้านประชาสัมพันธ์เพราะคิดว่าตนเองถนัดที่สุด น่าภูมิใจมากที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสมาร่วมเป็นจิตอาสาพระราชทานในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 แม้จะเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม.

กองอำนวยการร่วม พระเมรุมาศจำลอง สวนสันติพร ปล่อยแถวจิตอาสา 500 คน ทำกิจกรรมรอบท้องสนามหลวง 24 ต.ค. 2560 11:30 24 ต.ค. 2560 16:30 ไทยรัฐ