วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใกล้พระราชพิธีฯ แม่ค้าเสื้อผ้าเมืองตรังเผย ชุดสีดำยอดขายพุ่งกระฉูด

ใกล้พระราชพิธีฯ แม่ค้าเสื้อผ้าเมืองตรังเผย ชุดสีดำยอดขายพุ่งกระฉูด

  • Share:

แม้บรรยากาศงานกินเจจะซบเซา แต่แม่ค้าร้านเสื้อผ้าที่ตรังเผย ช่วงใกล้งานพระราชพิธีฯ ยอดขายชุดดำก็ขายดี เพิ่มต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. 2559 ขณะที่ราคาก็ไม่ได้เพิ่มแต่อย่างใด...

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง ลงพื้นที่สำรวจร้านจำหน่ายเสื้อผ้าในตัวเมืองเทศบาลนครตรัง พบว่า บรรยากาศการจำหน่ายเสื้อผ้าสีขาวมีเพียงไม่กี่ร้านที่เปิดให้บริการแก่ลูกค้า ซึ่งผู้ประกอบการหลายร้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ยอดจำหน่ายผ้าสีขาวในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจปีนี้ลดลงครึ่งต่อครึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับปีที่แล้ว เพราะปีนี้เทศกาลกินเจทางศาลเจ้าได้ลดกิจกรรมต่างๆ ลง ไม่มีองค์ศักดิ์สิทธิ์ออกเยี่ยมเยียนลูกหลานขององค์ศักดิ์สิทธิ์ มีเพียงการเปิดศาลเจ้าให้ประชาชนผู้มีเชื้อสายจีนได้เข้ากราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลเท่านั้น และทั้งนี้ทางศาลเจ้ายังมีการบริการชุดขาวให้สวมใส่ก่อนเข้าไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย เป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน 

ทั้งนี้นางสาววรนิษฐา บุญโณ อายุ 22 ปี เป็นหลานสาวของร้านจำหน่ายเสื้อผ้าจารุวรรณ เขตเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า ยอดจำหน่ายเสื้อผ้าขาวในช่วงนี้ลดลงกว่าครึ่งต่อครึ่งเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แต่ก็ยังคงมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนเรื่อยๆ เพราะช่วงนี้กลุ่มข้าราชการยังไม่รับประทานอาหารเจ เพราะยังอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ในหลวง ร.9 คาดว่าหลังจากออกทุกข์อีก 2 วันที่เหลือของเทศกาลกินเจ ยอดจำหน่ายผ้าเสื้อผ้าขาวน่าจะเพิ่มยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งราคาที่จำหน่ายอยู่ ณ ตอนนี้ เริ่มต้นที่ตัวละ 100-299 บาท แต่ทั้งนี้ได้ลดราคาลงเพื่อช่วยเหลือลูกค้าได้ซื้อเสื้อผ้าราคาถูกลง เพราะเศรษฐกิจช่วงนี้ค่อนข้างจะซบเซา ลูกค้ามีรายได้น้อย

ในขณะที่เสื้อผ้าสีดำมียอดจำหน่ายพุ่งสูงขึ้นในช่วงใกล้วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประชาชนต่างเข้าเลือกซื้อเสื้อผ้าสีดำเพื่อสวมใส่ ต่างเน้นเลือกชุดที่ดูสุภาพในการสวมใส่

นายวิษณุ ง่วนสน อายุ 28 ปี เป็นพนักงานขายเสื้อผ้าร้านฮั่วมุ่ย 42 กล่าวว่า ยอดจำหน่ายเสื้อผ้าสีดำยอดขายสูงมาตลอดตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2559 ปีที่ผ่านมา และมาในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมายอดจำหน่ายเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากใกล้วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ลูกค้าจะเข้ามาซื้อเสื้อผ้าใหม่และเน้นเสื้อผ้าที่สุภาพในการสวมใส่ ซึ่งราคาที่จำหน่ายเริ่มที่ตัวละร้อย แต่ขึ้นอยู่กับรูปแบบการดีไซน์และเนื้อผ้าราคาก็จะแตกต่างกันไป ซึ่งราคาเสื้อดำก็ไม่ได้เพิ่มราคาขึ้นแต่อย่างใดในช่วงนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้