วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือมีดบุกแทงคอนักข่าวหญิงกลางสตูดิโอในมอสโก แค้นโดนลวนลามผ่าน 'โทรจิต'

(ภาพจาก Ekho Moskvy)

มือมีดบุกแทงคอนักข่าววิทยุหญิงถึงในสตูดิโอกลางกรุงมอสโก เจ็บหนัก อาการโคม่า คนร้ายอ้างว่าโดนเหยื่อล่วงละเมิดทางเพศผ่านทางโทรจิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุมือมีดบุกทำร้ายนางทาเทียนา เฟลเกนเฮาเออร์ รองบรรณาธิการสถานีวิทยุอิสระ ‘เอคโค มอสควี’ ถึงในสตูดิโอในย่านกลางกรุงมอสโก เมืองหลวงของประเทศรัสเซีย เมื่อช่วงเที่ยงวันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม โดยมีดแทงเข้าบริเวณลำคอ ทำให้เธอได้รับบาดเจ็บสาหัส และขณะนี้กำลังอยู่ในอาการโคม่า

ข่าวระบุว่า คนร้ายฉีดสเปรย์พริกไทยใส่ใบหน้าของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ชั้น 1 ของอาคาร ก่อนจะขึ้นลิฟต์ไปชั้น 14 ซึ่งเป็นที่ตั้งของสตูดิโอ แล้วทำร้ายนางเฟลเกนเฮาเออร์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 2 นายจะช่วยกันจับกุมตัวคนร้ายเอาไว้ได้ จากนั้นจึงส่งตัวให้ตำรวจที่มาถึงในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุ นางเฟลเกนเฮาเออร์ ยังคงมีสติและสามารถเดินได้ แต่ไม่นานก็พบว่าบาดแผลของเธอมีอาการสาหัส เธอจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที โดยนายอเล็กเซ เวเนดิกตอฟ บรรณาธิการของ เอคโค มอสควี เผยว่า แพทย์ใช้เวลาผ่าตัดช่วยชีวิตนางเฟลเกนเฮาเออร์นานกว่า 1 ชั่วโมง โดยแพทย์ระบุว่า ตอนนี้อาการของเธอยังไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แม้จะอยู่ในอาการโคม่าก็ตาม

ตำรวจรัสเซียระบุว่า คนร้ายคือนายบอริส กริตส์ อายุ 48 ปี ถือ 2 สัญชาติคือรัสเซียและอิสราเอล ขณะที่เว็บไซต์บล็อกของนายกริตส์ มีบันทึกเกี่ยวกับนางเฟลเกนเฮาเออร์จำนวนมาก ในจำนวนนี้มีบางบันทึกที่ต่อว่าผู้ประกาศข่าวหญิงรายนี้ว่า คอยติดตามเขาในความคิด ตำรวจยังได้เผยแพร่คลิปวิดีโอการสอบปากคำนายกริตส์ด้วย โดยเขาระบุว่า ตนเองไม่เคยเจอนางเฟลเกนเฮาเออร์มาก่อน แต่อ้างว่าเธอติดต่อและล่วงละเมิดทางเพศเขาผ่านโทรจิตมาตลอด 5 ปีที่ผ่านมา

ที่มา: bbc , theguardian

มือมีดบุกแทงคอนักข่าววิทยุหญิงถึงในสตูดิโอกลางกรุงมอสโก เจ็บหนัก อาการโคม่า คนร้ายอ้างว่าโดนเหยื่อล่วงละเมิดทางเพศผ่านทางโทรจิต... 24 ต.ค. 2560 11:07 24 ต.ค. 2560 11:14 ไทยรัฐ