วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 โครงการเพื่อประชาชนริมถนนหลวง ตำรวจยกระดับบริการเข้าถึงตามนโยบาย ตร.

3 โครงการเพื่อประชาชนริมถนนหลวง ตำรวจยกระดับบริการเข้าถึงตามนโยบาย ตร.

  • Share:

ทางหลวงเชียงใหม่ยกระดับ บริการประชาชนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดทำ 3 โครงการริมถนนทางหลวง อำนวยความสะดวกประชาชน เชิญชวนแวะพักระหว่างเดินทางร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง ร.9

สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ทำการพัฒนาสถานีตำรวจตามนโยบาย การยกระดับการบริการประชาชนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยจัดทำโครงการขึ้นทั้งหมด 3 โครงการ คือ 1.โครงการยางแบนก็แล่นได้ 2.โครงการจุดพักรถ พักดื่มกาแฟ ชิลๆ selfie @ Chiangmai 3. โครงการเศรษฐกิจพอเพียง ทั้งนี้ได้ใช้หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงแม่แตงเป็นต้นแบบ มี ด.ต.ทศพณ ปัญญาสุ ผบ.หมู่ ป้องกันปราบปราม ส.ทล.4 กก.5 บก.ทล. เป็นหัวหน้าควบคุมการปฏิบัติ


พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ สว.ส.ทล.4 กก.5 บก.ทล. เปิดเผยว่า โครงการยางแบนก็แล่นได้ เป็นการให้บริการประชาชนตลอด 24 ชม. สำหรับประชาชนที่รถยางแตกไม่มียางอะไหล่ ตำรวจทางหลวงเชียงใหม่มียางอะไหล่สำรองให้นำไปใช้ก่อน และบริการเปลี่ยนยางอะไหล่ให้ฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้หน่วยบริการตำรวจทางหลวง มีอุปกรณ์เติมลมยางรถ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจให้บริการเติมให้ตลอด 24 ชม.

"นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เปลี่ยนไฟท้ายรถที่เสีย เพื่อป้องกันรถคันอื่นชนท้าย เพราะมองไม่เห็นไฟท้ายรถ อันเป็นการป้องกันอุบัติเหตุให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน มีอุปกรณ์เลื่อยไฟฟ้า สำหรับตัดกิ่งไม่หรือต้นไม้ที่ล้มขวางถนน มีอุปกรณ์ปะยางรถจักรยานยนต์ และสำหรับโครงการจุดพักรถ พักดื่มกาแฟ ชิลๆ selfie @ Chiangmai หน่วยบริการตำรวจทางหลวง มีน้ำดื่มสะอาดๆ เย็นๆ กาแฟ ผ้าเย็น เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นในการเดินทาง และสามารถดื่มกาแฟแบบชิลๆ พร้อมถ่ายภาพ selfie เป็นที่ระลึก ว่าได้เดินทางมาถึงเชียงใหม่หรือหน่วยบริการตำรวจทางหลวงเชียงใหม่แล้ว มีห้องนำ้สะอาดๆ ให้บริการ มีที่จอดรถกว้างขวาง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัย ก่อนจะเดินทางต่อไป"


พ.ต.ท.ชนะภัย กล่าวด้วยว่า โครงการเศรษฐกิจพอเพียง หน่วยบริการตำรวจทางหลวงจะใช้พื้นที่ว่างด้านหลังหน่วยบริการทำการปลูกพืชผักสวนครัว บ่อปลา เพื่อนำผลผลิตมาให้ตำรวจประจำหน่วยใช้ในการบริโภค เป็นการลดรายจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อันเป็นแนวทางที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ให้ไว้กับข้าราชการไทย

"และสำหรับช่วงนี้ใครที่จะเดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หรือจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ณ พระเมรุมาศจำลอง ที่เชียงใหม่ สามารถแวะดื่มน้ำ ตรวจสอบสภาพรถได้ 24 ชม. ทางหลวงเชียงใหม่เต็มใจบริการ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้