วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กิ๊กส์' แบะท่า! พร้อมรับงานคุมจิ้งจอก-ทอฟฟี่

"ไรอัน กิ๊กส์" ยืนยันพร้อมรับงานคุมทีมในตำแหน่งกุนซือใหญ่เป็นครั้งแรก หลังตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับทั้ง เอฟเวอร์ตัน และ เลสเตอร์ ซิตี้ ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ต.ค.ว่า ไรอัน กิ๊กส์ อดีตปีกพ่อมดของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับแบบไม่มีเม้มว่า พร้อมเปิดทางเข้ารับงานคุมทีมเอฟเวอร์ตัน และ เลสเตอร์ ซิตี้ หากได้รับโอกาส

โดยทั้งสองทีมดังในพรีเมียร์ลีก กำลังอยู่ในภาวะสุญญากาศหลังสั่งเด้งผู้จัดการทีมพ้นเก้าอี้ เพื่อสังเวยผลงานสุดบู่ในช่วงเปิดซีซั่น ทำให้กุนซือดังหลายรายตกเป็นข่าวเชื่อมโยงอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งล่าสุด ไรอัน กิ๊กส์ ที่เป็นหนึ่งในแคนดิเดตครั้งนี้ กล่าวว่า “เลสเตอร์ ซิตี้ คืออดีตแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อ 2 ฤดูกาลก่อน ขณะที่ เอฟเวอร์ตัน ก็เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยมและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ซึ่งทั้งสองทีมก็เป็นที่สนใจของผมด้วย แต่อย่างไรก็ตามยังมีโค้ชอีกหลายคนที่สนใจตำแหน่งดังกล่าวเช่นกัน”

“ผมพูดมาตลอดว่าตัวเองเปิดกว้างเสมอ สำหรับสโมสรที่พร้อมแบ่งปันความทะเยอทะยานไปด้วยกัน ผมต้องการที่จะพัฒนาทีมและผู้เล่น สนุกไปกับงาน รวมถึงความท้าทายใหม่ๆ การทำงานในพรีเมียร์ลีกก็ถือเป็นสิ่งที่ดี แต่เดอะ แชมเปียนชิพ กับ ลีกวัน ก็น่าสนใจไม่น้อย สำหรับผมแล้วปรัชญาในการทำทีมสำคัญกว่าชื่อเสียงของสโมสร” กิ๊กส์ กล่าวทิ้งท้าย.

"ไรอัน กิ๊กส์" ยืนยันพร้อมรับงานคุมทีมในตำแหน่งกุนซือใหญ่เป็นครั้งแรก หลังตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับทั้ง เอฟเวอร์ตัน และ เลสเตอร์ ซิตี้ ในขณะนี้... 24 ต.ค. 2560 10:22 24 ต.ค. 2560 11:05 ไทยรัฐ