วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คูตินโญ’ ส่ายหน้า! ชี้แข้งหงส์แดงไม่ฟังคลอปป์ ทำบุกพ่ายไก่

ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์เชิงสูงของลิเวอร์พูล ชี้ แข้งหงส์แดงไม่สนใจคำแนะนำจาก เยอร์เกน คลอปป์ ทำให้บุกไปแพ้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ แบบยับเยิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ต.ค. ว่า ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชี้ ทีมของเขาไม่ใส่ใจคำแนะนำจาก เยอร์เกน คลอปป์ เกี่ยวกับเกมรับ ทำให้บุกไปแพ้ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 1-4 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

แนวรับของลิเวอร์พูลพังพินาศตั้งแต่ต้นเกม โดยเฉพาะความผิดพลาดอันชัดเจนของ เดยัน ลอฟเรน ทำให้พวกเขาต้องพ่ายแพ้ และจมลงไปอยู่อันดับ 9 ของตาราง

คูตินโญ กล่าวว่า “แต่ละประตูที่เราเสียไป เราน่าจะป้องกันได้ดีกว่านี้ มันเริ่มมาจากการขึ้นเกมทางด้านข้าง และจบลงด้วยการเสียประตู ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้จัดการทีมเคยพูดกับเราแล้ว เขาพูดบ่อยมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราเสียประตูแบบนี้เยอะมาก และเห็นได้ชัดว่าเกมรุกของเราไม่สามารถจะยิงประตูเยอะๆ เพื่อพาทีมกลับมาได้หรอกนะ ช่วงครึ่งแรกเรายังอยู่ในเกมนะ (ไล่มาเป็น 1-2) แต่พอเราเสียประตูเพิ่ม มันก็เลยทำให้ทุกอย่างเลวร้ายลงไปอีก”.

ฟิลิปเป คูตินโญ มิดฟิลด์เชิงสูงของลิเวอร์พูล ชี้ แข้งหงส์แดงไม่สนใจคำแนะนำจาก เยอร์เกน คลอปป์ ทำให้บุกไปแพ้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ แบบยับเยิน... 24 ต.ค. 2560 09:58 24 ต.ค. 2560 10:11 ไทยรัฐ