วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอลิมปิกไทยเตรียมประเมินผลทัพนักกีฬา ในศึกซีเกมส์ 2017

โอลิมปิกไทยเตรียมประเมินผลทัพนักกีฬา ในศึกซีเกมส์ 2017

  • Share:

"บิ๊กป้อม" สั่งคณะทำงานของโอลิมปิกไทย ประเมินผลงาน ข้อบกพร่อง และปัญหาต่าง ๆ ของทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย...

ตามที่ประเทศไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อกลางเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ทัพนักกีฬาไทยทำผลงานคว้าอันดับ 2 ทำได้ 72 ทอง 86 เงิน 88 ทองแดง เป็นรองเจ้าภาพ มาเลเซีย ที่คว้าเจ้าเหรียญทองไปครอง ทำได้ 145 ทอง 92 เงิน 86 ทองแดง ซึ่งหลายสมาคมกีฬาของไทยทำผลงานได้ต่ำกว่าเป้าหมายที่คาดหวังไว้

ในเรื่องนี้มีการหยิบยกมาหารือกันในที่ประชุมคณะกรรมการบริหารโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันก่อน โดย “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย มีมติมอบหมายให้คณะอนุกรรมการฝ่ายกีฬาสื่อมวลชน ซึ่งมีนายธรรมนูญ หวั่งหลี เป็นประธาน จัดสัมมนาเพื่อสรุปผลงานและประเมินผลงานนักกีฬาไทย ว่าเกิดความผิดพลาดอะไร และต้องปรับปรุงแก้ไขด้านใดบ้าง โดยเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งนักกีฬา สมาคมกีฬา ผู้ฝึกสอน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) รวมถึงสื่อมวลชน มาร่วมสัมมนา เพื่อจัดทำรายงานสรุปผลงาน และประเมินผลงานนักกีฬาไทยในซีเกมส์ครั้งนี้ พร้อมข้อเสนอแนะ เพื่อนำส่งให้นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อนำเสนอต่อรัฐบาลรับทราบต่อไป

การสัมมนาครั้งนี้ ทาง “บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์คณะกรรมการโอลิมปิกไทย และในฐานะประธานคณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านการพัฒนากีฬากองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ให้คำแนะนำว่า การสัมมนาครั้งนี้อยากให้กำหนดแนวทางแก้ไขเบื้องต้นด้วยเพื่อที่จะได้เตรียมนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในปี 2018 และกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-9 ส.ค.2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับการประเมินผลงานนักกีฬาไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นี้ ทาง กกท.ได้เชิญสมาคมกีฬาทั้ง 41 สมาคมที่เข้าร่วม มาประเมินผลงาน และรับทราบปัญหา และแก้ไขจุดผิดพลาดเพื่อเตรียมทีมในการแข่งรายการอื่นๆต่อไป พร้อมทั้งได้จัดทำรายงานสรุปผลงาน และประเมินผลงานนักกีฬาไทย พร้อมข้อเสนอแนะ เพื่อนำส่งให้รัฐบาลรับทราบหลังจบการแข่งขันเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้