วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปลาทู' คอหัก! สปอนเซอร์หด ปธ.ยันแค่คืนสิทธิ์ยังไม่ยุบทีม

“ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม เอฟซี ระส่ำหนัก หลังถูกลดชั้นไปเล่น T4 ก่อนหน้า ล่าสุด “ตี๋ ปลาทอง” สมชาย ตันประเสริฐ ประกาศยุติบทบาทผู้จัดการทีมอีก พร้อมคืนสิทธิ์ให้เจ้าของเดิมแล้ว เจ้าตัวเชื่อสปอนเซอร์ลดลงแน่นอน หากให้ทำทีมต่อคงต้องหารืออย่างเป็นทางการอีกครั้ง

หลังจากที่ “ปลาทูคะนอง” สโมสรสมุทรสงคราม เอฟซี ซึ่งเดิมลงเล่นอยู่ในศึกเอ็ม 150 แชมเปียนชิพ หรือ “ที 2” ไม่สามารถส่งหลักฐานยื่นขอใบอนุญาตสโมสร (คลับ ไลเซนซิง) เพื่อลงแข่งขันในฤดูกาล 2018 ได้ทันตามกำหนด จึงส่งผลให้บริษัท ไทยลีก จำกัด ตัดสินใจสั่งให้สมุทรสงคราม เอฟซี ต้องลดชั้นลงไปเล่นระดับยูโร่ เค้ก ลีก หรือ ไทยลีก 4 ในฤดูกาลหน้า ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา บอร์ดบริหารของทีมสมุทรสงครามก็ได้มีการเรียกประชุมหารือเรื่องการทำทีมกัน

โดย “โค้ชลิง” วิมล จันทร์คำ กุนซือใหญ่ของทีม ได้เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้มีบอร์ดบริหารรวมไปถึงผู้เล่นได้เข้าประชุมร่วมกันเพื่อหาข้อสรุปเรื่องที่จะทำทีมต่อหรือไม่ในฤดูกาลหน้า ซึ่งหลังจากที่พูดคุยกันสุดท้ายก็ได้ข้อสรุปว่า เราจะไม่เดินหน้าต่อ เพราะที่ผ่านมานายสมชาย ตันประเสริฐ เป็นผู้บริหารงานและแบกรับภาระอยู่คนเดียวตลอดเวลา โดยไม่มีใครยื่นมือเข้ามาช่วยงานเลย

“อย่างที่ทราบกันดีว่าปัญหาใหญ่ของเราเป็นเรื่องงบประมาณ เมื่อท่านประเสริฐไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ท่านจึงตัดสินใจประกาศขอยุติบทบาท และวางมือจากการทำทีม โดยจะมีการคืนสิทธิให้กับ ชัยยะ บุญเจริญ ประธานบริษัท สมุทรสงคราม เอฟซี ซึ่งเป็นเจ้าของทีมคนเดิมต่อไป ส่วนเขาจะทำทีมต่อหรือจะมอบหมายให้ใครทำทีมอีกหรือไม่ ก็คงต้องรอดูความชัดเจนกันอีกครั้ง

ขณะที่ “ตี๋ ปลาทอง” สมชาย ตันประเสริฐ ผู้จัดการทีมสมุทรสงคราม กล่าวว่าตนไม่มีสิทธิ์ตัดสินใจว่าจะยุบทีมหรือไม่ เพราะอำนาจการตัดสินใจอยู่ที่นายชัยยะ บุญเจริญ ประธาน บริษัท สมุทรสงคราม เอฟซี เพียงคนเดียว ตอนนี้ตนเพียงแค่ทำตามขั้นตอนที่ควรจะทำคือ คืนตำแหน่งผู้จัดการทีมให้กับผู้บริหารทีม ซึ่งนายชัยยะ จะเป็นผู้ตัดสินใจต่อไป อย่างไรก็ตาม เท่าที่คุยกับนายชัยยะ เบื้องต้นก็บอกว่าให้ตนทำทีมต่อไป แต่มาถึงตอนนี้เมื่อทีมต้องตกไปเล่นในไทยลีก 4 ก็ต้องมาคิดว่าจะทำอย่างไรกันต่อไป เพราะเงินจากสปอนเซอร์ต้องลดลงแน่นอน อย่างไรก็ตาม คงต้องมีการหารืออย่างเป็นทางการกันอีกครั้ง.

ขอบคุณภาพจาก Samutsongkhram Football Club

สมุทรสงคราม เอฟซี ระส่ำหนัก หลังถูกลดชั้นไปเล่น T4 ก่อนหน้า ล่าสุด “ตี๋ ปลาทอง” สมชาย ตันประเสริฐ ประกาศยุติบทบาทผู้จัดการทีมอีก พร้อมคืนสิทธิ์ให้เจ้าของเดิมแล้ว 24 ต.ค. 2560 09:55 24 ต.ค. 2560 10:06 ไทยรัฐ