วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูบยอดคุณแม่ออกลูก 15 ตัว

ภาพ : SWNS 

สุนัขสายพันธุ์ร็อตไวเลอร์เพศเมียอายุสองปี สร้างความตกตะลึงงงงันแก่เจ้าของ เมื่อมันให้กำเนิดลูกน้อยถึง 15 ตัว ติดอันดับครอกใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในอังกฤษ

เอลีเนอร์ อุชเชอร์ อายุ 47 ปี คุณแม่ลูกสี่ชาวเมืองเทลฟอร์ด เขตชรอปเชียร์ เล่าว่าเมื่อเจสซี่ สุนัขที่ครอบครัวเธอเลี้ยงไว้ได้ตั้งท้อง เธอคาดหวังว่าน่าจะมีลูกสักห้าตัว แต่ผิดถนัด

“เมื่อคืนวันอาทิตย์เวลาราว 01.50 น. เราได้ยินเสียงเจสซี่ตะกุยพื้นแกรกๆดังผิดปกติจากใต้บันได ดิฉันกับสามีคือเอียนจึงลุกจากเตียงลงไปดู เจสซี่ตกลูกตัวแรกแล้ว

“ต่อจากนั้นหมาน้อยตัวที่สอง-สาม-สี่-ห้า-หก ดิฉันคิดว่าน่าจะหมด แต่ยังมีออกมาเรื่อยๆ พอถึงตัวที่สิบเอ็ด เราก็ไปค้นหาข้อมูลหมาลูกดก

“พบว่าครอกใหญ่ที่สุดของอังกฤษคือ 18 ตัว รองลงมา 13 ตัว แปลว่าเจสซี่เป็นรองแชมป์ ดิฉันตั้งชื่อตัวน้องสุดท้องว่า เดซี่ และตัวพี่ใหญ่ว่า วอลเตอร์ ที่เหลือยังไม่ได้ตั้งเพราะหน้าตาคล้ายกันมากจนแยกไม่ออกค่ะ”.

ดอย ดอกฝิ่น

สุนัขสายพันธุ์ร็อตไวเลอร์เพศเมียอายุสองปี สร้างความตกตะลึงงงงันแก่เจ้าของ เมื่อมันให้กำเนิดลูกน้อยถึง 15 ตัว ติดอันดับครอกใหญ่ที่สุดรายหนึ่งในอังกฤษ 24 ต.ค. 2560 09:28 24 ต.ค. 2560 11:56 ไทยรัฐ