วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประชาชนไม่กลัวฝน ปักหลักเฝ้าจองที่สนามหลวง รอชมพระราชพิธีฯ

ประชาชนไม่กลัวฝน ปักหลักเฝ้าจองที่สนามหลวง รอชมพระราชพิธีฯ

  • Share:

ฝนตกหนักบริเวณท้องสนามหลวง ทำให้ประชาชนที่มาจับจองพื้นที่หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ และรอบสนามหลวงเพื่อรอเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ต้องรีบกางร่ม และใส่เสื้อกันฝนป้องกันเปียก...

ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 ต.ค.2560 เป็นต้นมา ตามจุดคัดกรองต่างๆ รอบพื้นที่สนามหลวง เริ่มมีประชาชนเดินทางเข้ามาปักหลักรอจับจองพื้นที่ โดยที่บริเวณด้านศาลพระแม่ธรณีบีบมวยผม พบคนหอบกระเป๋าเสื้อผ้าเข้ามาจับจองพื้นที่บริเวณทางเท้าถนนราชินี ฝั่งตรงข้ามโรงแรมรัตนโกสินทร์ โดยนำเอาแผ่นพลาสติกมาปูรองนั่งยาวไปจนถึงบริเวณด้านหลังกระทรวงกลาโหม และสวนสราญรมย์ เพื่อรอเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และรอชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในวันที่ 26 ต.ค.นี้ 

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีฝนตกหนักบริเวณท้องสนามหลวง ทำให้ประชาชนที่มาจับจองพื้นที่หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ ต้องรีบกางร่ม และใส่เสื้อกันฝนป้องกันเปียก บางส่วนที่ไม่ได้พกร่มมาก็ใช้ด้านล่างของ รร.รัตนโกสินทร์ หลบฝนชั่วคราว ส่วนจิตอาสาบางส่วนก็นำเสื้อกันฝนพลาสติกมาแจก ให้คนที่ไม่มีได้ใส่กันฝนจนเป็นภาพที่น่าประทับใจแก่ผู้ที่มาพบเห็นอย่างไรก็ตาม เมื่อเข้าสู่ช่วงสายของวันนี้คาดว่าฝนจะเบาลงและหยุดตก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้