วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดังไกลถึงต่างแดน! สื่อดังตีข่าว โกลชาวไทย เซฟโทษเลวร้ายสุดในชีวิต

ดังไกลไปทั่วโลกแล้วกับการเซฟจุดโทษที่เลวร้ายสุดในชีวิตของเด็กนักเรียนไทยในกีฬา 7 สีรอบคัดเลือก จากบรรดาสื่อดังต่างประเทศที่ตีข่าวลงเป็นว่าเล่น...

ควันหลงการแข่งขันฟุตบอลนักเรียน 7 คน หรือแชมป์กีฬา 7 สี รอบคัดเลือกคู่ระหว่าง โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร พบกับ โรงเรียนสตรีอ่างทอง ซึ่งทั้งคู่ต้องไปตัดสินกันถึงฎีกาตัดสินหาผู้ชนะ

ซึ่งเหตุการณ์ที่ถูกตีแผ่ไปยังสื่อดังต่างแดนอาทิ ฟ็อกซ์สปอร์ต, อีเอสพีเอ็น, เดอะซัน, เดลี มิร์เรอร์ คือตอนดวลจุดโทษขณะที่เสมอกัน 19-19 โดย น้องด้อล วีระวัฒน์ หน่อหมาด ผู้รักษาประตูของโรงเรียนกีฬากรุงเทพฯ ซัดเต็มเหนี่ยวบอลไปชนคานอย่างจัง ทำเอาผู้รักษาประตูจากโรงเรียนสตรีอ่างทองแหกปากเฮลั่นโดยคิดว่าลูกนี้ไม่เป็นประตูแล้ว แต่หารู้ไม่บอลที่ไปชนคานดันกระเด้งย้อนกลับไปเข้าประตู

บรรดาสื่อต่างประเทศต่างยกให้เป็นการเซฟจุดโทษที่เลวร้ายสุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ และประตูนี้ทำให้ โรงเรียนกีฬากรุงเทพฯเอาชนะจุดโทษมาราธอนไปแบบสุดเร้าใจ 20-19

คลิปจาก Fox Sports Asia

ดังไกลไปทั่วโลกแล้วกับการเซฟจุดโทษที่เลวร้ายสุดในชีวิตของเด็กนักเรียนไทยในกีฬา 7 สีรอบคัดเลือก จากบรรดาสื่อดังต่างประเทศที่ตีข่าวลงเป็นว่าเล่น... 24 ต.ค. 2560 04:12 24 ต.ค. 2560 08:19 ไทยรัฐ