วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' มาเอง! ฝากข้อความถึง 'เมย์-วิว' สองขนไก่ไทยหลังได้แชมป์

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชื่นชม 2 นักตบลูกขนไก่ไทยที่ทำผลงานยอดเยี่ยม ทั้ง “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่ได้แชมป์แบดมินตัน เดนมาร์ก โอเพ่น 2017 และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่คว้าแชมป์เยาวชนชิงแชมป์โลก 2017 พร้อมขอบคุณที่ทำให้คนไทยทุกคนภาคภูมิใจ ส่วน “เมย์” รัชนก ลุยต่อในศึกเฟรนช์ โอเพ่น วันที่ 24-29 ต.ค.นี้ ที่ฝรั่งเศส โดยรอบแรกสาวไทยจะเจอกับชุน กานยี่ จากฮ่องกง ซึ่งรัชนกหวังคว้าแชมป์ให้ได้อีก แม้จะยังมีอาการอ่อนล้า แต่ไม่ใช่ปัญหา พักอีกหน่อยก็จะดีขึ้น

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. แสดงความยินดีกับนักกีฬาแบดมินตันชายหญิงของไทยที่คว้าแชมป์ในรายการสำคัญระดับโลก ทั้ง “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่ได้รับชัยชนะจากการแข่งขันรายการซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ “เดนิสา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017” ที่เมืองโอเดนเซย์ ประเทศเดนมาร์ก และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่คว้าแชมป์แบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก “บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ แชมเปียนชิพส์ 2017” ที่เมืองยอร์กยาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย โดยนายกรัฐมนตรี ชื่นชมเยาวชนทั้ง 2 คน เป็นนักกีฬาความหวังของคนไทย ขอบคุณนักกีฬาทั้ง 2 คน และนักกีฬาคนอื่นๆที่ได้ทำหน้าที่ของตนอย่างสุดความสามารถ ทำให้คนไทยทุกคนภาคภูมิใจ รวมทั้งดีใจที่นักกีฬาได้นำแรงบันดาลใจจากในหลวง รัชกาลที่ 9 มาเป็นพลังในการต่อสู้ แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเพียงใดก็ตาม

ส่วนความเคลื่อนไหวของ “เมย์” รัชนก หลังเอาชนะอากาเนะ ยามากูชิ จากญี่ปุ่นไป 2-1 เกม ในรอบชิงชนะเลิศ จนคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ในแบดมินตัน ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ “เดนิสา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017” ที่ประเทศเดนมาร์ก มาครองได้อย่างประทับใจ ทั้งในเกมการแข่งขันที่สู้สุดใจแม้จะตกเป็นรองในช่วงท้าย แต่ไม่ยอมแพ้ รวมถึงเมื่อรู้ว่าได้รับชัยชนะในนัดนี้ รัชนกนั่งมองฟ้าและก้มลงกราบที่พื้นคอร์ต โดยให้สัมภาษณ์ว่า ต้องการถวายแชมป์นี้เพื่อในหลวง รัชกาลที่ 9

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ต.ค. “เมย์” รัชนก พร้อมด้วย “โค้ชเป้” ภัททพล เงินศรีสุข และทีมนักกายภาพบำบัด ได้ออกเดินทางจากประเทศเดนมาร์ก มุ่งหน้าไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตัน ทัวร์นาเมนต์ในระดับซุปเปอร์ซีรีส์ รายการที่ 2 ในทวีปยุโรป ศึก “โยเน็กซ์ เฟรนช์ โอเพ่น 2017” ทัวร์นาเมนต์ระดับซุปเปอร์ซีรีส์ ระหว่างวันที่ 24-29 ต.ค.นี้ โดยสาวไทยจะเจอกับชุน กานยี่ จากฮ่องกง ในรอบแรก

“เมย์” รัชนกกล่าวว่า ตนยอมรับว่ามีความสุขมากที่สุดที่ได้ถวายแชมป์ให้กับในหลวง รัชกาลที่ 9 และในหลวง รัชกาลที่ 10 ของประชาชนชาวไทย ส่วนรายการเฟรนช์ โอเพ่น ก็ยังหวังที่จะคว้าแชมป์ให้ได้อีก แม้จะยังมีอาการอ่อนล้าจากแมตช์รอบชิงชนะเลิศ เดนมาร์ก โอเพ่น ที่พบกับอากาเนะ และต้องเล่นถึง 3 เกมอยู่ก็ตาม แต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ ได้พักอีกหน่อยก็จะดีขึ้น

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีและชื่นชม “เมย์” รัชนก ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ระดับซุปเปอร์ซีรีส์ได้เป็นรายการแรกในปีนี้ และเป็นแชมป์ระดับซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการที่ 3 ของเมย์ หลังจากก่อนหน้านี้คว้าแชมป์อินโดนีเซีย โอเพ่น 2015 และมาเลเซีย โอเพ่น 2016 ชัยชนะในครั้งนี้นับเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของ “เมย์” หลังจากห่างหายจากการได้รับชัยชนะในรายการระดับซุปเปอร์ซีรีส์ไปนานกว่าหนึ่งปีครึ่ง แสดงให้เห็นถึงสภาพร่างกายที่เข้มแข็ง สภาพจิตใจที่นิ่ง ความมุ่นมั่นทุ่มเท ไม่ย่อท้อ ไม่ยอมแพ้ จนพลิกกลับมาชนะได้ในเกมที่ 3 ภาพที่เมย์ก้มกราบเป็นภาพประทับใจของคนไทยทั้งประเทศ สำหรับในช่วงเวลาของการไว้ทุกข์ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคตครบหนึ่งปี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชื่นชม 2 นักตบลูกขนไก่ไทยที่ทำผลงานยอดเยี่ยม ทั้ง “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่ได้แชมป์แบดมินตัน เดนมาร์ก โอเพ่น 2017 และ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่คว้าแชมป์เยาวชนชิงแชมป์โลก 2017... 24 ต.ค. 2560 03:39 24 ต.ค. 2560 04:03 ไทยรัฐ