วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นพลเมืองที่ดี!!

ช่วงนี้ประชาชนคนไทยยังคงอยู่ในบรรยากาศของความโศกเศร้าอาลัย เพราะเข้าใกล้วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เป็นศูนย์รวมดวงใจของคนทั้งชาติ

พระผู้สถิตอยู่ในดวงใจของคนไทย แม้ท่านจะจากพวกเราไปแล้ว สิ่งที่คนไทยผู้จงรักภักดีจะทำเพื่อพระองค์คือ การเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท เดินตาม “คำสอนของพ่อ”

ที่สำคัญที่สุดคือ ทำหน้าที่รับผิดชอบของตนเองให้ดีที่สุด เป็นคนดีของครอบครัว เป็น “พลเมืองที่ดี” ของชาติบ้านเมืองและสังคม ให้สมกับเป็นลูกของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9

ในช่วงที่จะมีพระราชพิธีสำคัญนี้คาดว่าจะมีประชาชนคนไทยจากทั่วทุกหนแห่ง เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยส่งเสด็จ “พ่อของแผ่นดิน สู่สวรรคาลัย” ขอให้เตรียมตัวกันมาให้พร้อม โดยเฉพาะสิ่งของสำคัญจำเป็น เช่น ยาประจำตัว อย่าลืม!! ขอให้ทุกท่านเดินทางนั่งรถ ลงเรือ ขึ้นเครื่องบินมาด้วยความปลอดภัย

ทั้งนี้ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT เผยว่า ระหว่างวันที่ 23-31 ต.ค.60 ซึ่งเป็นช่วงที่ประเทศไทยจะมีพระราชพิธี

ที่สำคัญ มีเที่ยวบินแจ้งขอทำการบินในท่าอากาศยานของ ทอท. 20,400 เที่ยวบิน คิดเป็นผู้โดยสารประมาณ 4.16 ล้านที่นั่ง

เบื้องต้นคาดว่า สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง จะมีผู้ใช้บริการมากที่สุด โดยสนามบินสุวรรณภูมิมีเที่ยวบินแจ้งขอทำการบินประมาณ 8,500 เที่ยวบิน คิดเป็นจำนวนผู้โดยสารประมาณ 1.93 ล้านคน ส่วนดอนเมืองมีเที่ยวบินแจ้งขอทำการบิน 6,300 เที่ยวบิน คิดเป็นผู้โดยสารประมาณ 1.19 ล้านคน

ในแง่ของธุรกิจที่ยังต้องเดินหน้าต่อไป ถือว่า AOT ได้อานิสงส์จากจำนวนเที่ยวบินและผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ก่อนหน้านี้ ผู้บริหารAOT เคยออกมาเผยว่า คาดว่างวดงบการเงินปี 61 (ต.ค.60-ก.ย.61) จำนวนผู้โดยสารจะโตมากกว่า 5% จากภาคการท่องเที่ยวที่เติบโตดีอย่างต่อเนื่อง ICAO เห็นชอบให้ไทยพ้นจากการเป็นประเทศที่มีข้อบกพร่องที่มีนัยสำคัญต่อความปลอดภัย

เป็นปัจจัยบวกให้สายการบินในไทยสามารถขยายเส้นทางการบินไปยังประเทศอื่นๆได้มากขึ้น และจะเป็นผลดีต่อธุรกิจท่าอากาศยานด้วย และส่งผลดีกับกลุ่มสายการบินราคาประหยัดที่มีการเติบโตอย่างมาก

บล.เคทีบี (ประเทศไทย) แนะนำซื้อ AOT ประเมินราคาเป้าหมาย 64 บาท ขณะที่ บล.ทิสโก้ให้มูลค่าที่เหมาะสม 62 บาท!!

อินเด็กซ์ 51

ช่วงนี้ประชาชนคนไทยยังคงอยู่ในบรรยากาศของความโศกเศร้าอาลัย เพราะเข้าใกล้วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เป็นศูนย์รวมดวงใจของคนทั้งชาติ 24 ต.ค. 2560 00:01 24 ต.ค. 2560 01:06 ไทยรัฐ