วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้คนแน่น หลั่งไหลจองพื้นที่รอบนอกสนามหลวง ก่อนวันงานพระราชพิธีฯ

ผู้คนแน่น หลั่งไหลจองพื้นที่รอบนอกสนามหลวง ก่อนวันงานพระราชพิธีฯ

  • Share:

ประชาชนหลั่งไหลมาจับจองพื้นที่ รอบนอกสนามหลวง คนแน่นหน้ากระทรวงมหาดไทย เลียบคลองหลอดเป็นแนวยาว เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ระหว่าง 25-26 ต.ค.นี้ ไม่ย่อท้อต่อฝนที่ตกลงมา...

ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 23 ต.ค. ได้มีประชาชนหลั่งไหลเดินทางมาจับจองพื้นที่รอบนอกท้องสนามหลวง เพื่อร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 ต.ค.นี้ โดยเฉพาะพื้นที่แนวฟุตปาธด้านหน้ากระทรวงมหาดไทย รวมถึงฝั่งสะพานช้างโรงสี ไปทางกระทรวงกลาโหม และเลียบคลองหลอด เต็มไปด้วยผู้คนเริ่มเข้ามาจองพื้นที่ ซึ่งมีการเตรียมอุปกรณ์สัมภาระที่จำเป็น และที่ขาดไม่ได้คือผ้าปูพลาสติก หรือแผ่นกระดาษผืนใหญ่เพื่อใช้ในการพักผ่อน แม้ว่าเมื่อช่วงดึกเวลาประมาณ 22.30 น. ได้มีฝนตกลงมา แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรค

ทั้งนี้เนื่องจากโรงแรมโดยรอบสนามหลวงถูกจองล่วงหน้าเต็มหมด ขณะเดียวกันได้มีกลุ่มจิตอาสามาแจกจ่ายอาหารและน้ำดื่มแก่ประชาชนที่มาจับจองพื้นที่อีกด้วย ท่ามกลางการดูรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่

สำหรับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค. จะเปิดให้ประชาชนเข้าพื้นที่ ตั้งแต่ 05.00 น. ของวันที่ 25 ต.ค. โดยจะต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงตัว เพื่อผ่านจุดคัดกรอง และควรแต่งกายชุดสุภาพไว้ทุกข์ โดยจะมีประชาชนเพียง 40,000 คน สามารถเข้าชมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ อย่างใกล้ชิด ในวันที่ 26 ต.ค. ใน 4 จุด โดยจุดที่ 1 บริเวณประตูเทวาภิรมย์ พระบรมมหาราชวัง ถนนมหาราช จากแยกท่าช้างถึงท่าเตียน จุดที่ 2 บริเวณท่าเตียน และวัดโพธิ์ จากถนนท่าเตียนถึงสามแยกเชตุพน จุดที่ 3 ตลอดเส้นทางบริเวณศาลฎีกาถึงสะพานผ่านพิภพลีลา และจุดที่ 4 บริเวณถนนพระธาตุ ถึงโรงละครแห่งชาติ

อย่างไรก็ตามประชาชนที่ผ่านจุดคัดกรองเข้ามาในวันที่ 25 ต.ค. จะไม่สามารถเดินทางออกจากพื้นที่ได้ จนถึงวันที่ 26 ต.ค. หากใครออกจากพื้นที่จะเสียสิทธิ์ทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้