วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้โกดังสีร้างย่านบางนา คาดระหว่างรื้อถอน สะเก็ดไฟโดนทินเนอร์

เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังสีร้างย่านบางนา คาดระหว่างคนงานเข้าทำการรื้อถอน เกิดสะเก็ดไฟโดนทินเนอร์ รอสอบปากคำคนงานอย่างละเอียดอีกครั้ง ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ต.ค. ร.ต.อ.วีระศักดิ์ ทองบ่อ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้โกดังสีร้าง ไม่มีเลขที่ ซ.บางนา-ตราด 3 แขวงบางนา เขตบางนา กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร จำนวน 2 คัน มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ เป็นโกดังไม่มีเลขที่ ทำด้วยโครงสร้างเหล็กชั้นเดียวแบบเปิดโล่ง เนื้อที่ประมาณ 400 ตร.ม. เพลิงกำลังลุกไหม้ถังสี ถังทินเนอร์ ประมาณ 20 ถัง และเศษพลาสติกอื่นๆ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เปลวไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ก่อนเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย ระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมอยู่ในวงจำกัด โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบลง มีพื้นที่เสียหาย 200 ตร.ม.

ร.ต.อ.วีระศักดิ์ กล่าวว่า โกดังดังกล่าวเคยประกอบกิจการเกี่ยวกับสี ซึ่งถูกทิ้งร้างไว้นานแล้ว จนกระทั่งผู้รับเหมาได้เข้ามาทำการรื้อถอน สาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้คาดว่าเกิดจากคนงานประมาณ 3-4 คน กำลังตัดโลหะ จนทำให้เกิดประกายไฟไปโดนทินเนอร์ กระทั่งลุกลาม เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เบื้องต้น ยังไม่มีผู้ใดรับเป็นเจ้าของหรือผู้ดูแลโกดัง และได้เชิญคนงานทั้งหมด ไปให้ปากคำอย่างละเอียดที่ สน.บางนา ต่อไป.

เกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังสีร้างย่านบางนา คาดระหว่างคนงานเข้าทำการรื้อถอน เกิดสะเก็ดไฟโดนทินเนอร์ รอสอบปากคำคนงานอย่างละเอียดอีกครั้ง ... 23 ต.ค. 2560 17:59 23 ต.ค. 2560 18:07 ไทยรัฐ