วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำป่าวังสะพุง กวาดเก๋ง-กระบะ จมหาย ยังหาไม่เจออีกหลายคัน

น้ำป่าวังสะพุง กวาดเก๋ง-กระบะ จมหาย ยังหาไม่เจออีกหลายคัน

  • Share:

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : อั๊ต อภิชาติ

หลังเกิดน้ำป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง หลากท่วมบ้านเรือนที่ลุ่ม กวาดรถเก๋ง-กระบะ จมหายไปกับกระแสน้ำ เจอแล้วแค่ 4 คัน สภาพเสียหายหนัก อีก 5-6 คันยังหาไม่เจอ ...

สืบเนื่องจาก เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ของจังหวัดเลย ทำให้น้ำป่าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง บ้านน้ำจัน หมู่ 4 ต.หนองงิ้ว อ.วังสะพุง หลากล้นฝายบ้านน้ำจัน เข้าท่วมหมู่บ้าน โดยเฉพาะหมู่บ้านที่อยู่บริเวณที่ลุ่ม ระดับน้ำสูง 3-4 เมตร เกือบมิดหลังคาบ้าน และน้ำป่ายังพัดพารถยนต์เก๋ง กระบะ ของชาวบ้าน ร่วม 10 คัน ไหลไปกับกระแสน้ำด้วย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นางสาวฐานิยา ไชยยอด อายุ 20 ปี และนายอภิชาติ ถิ่นเขาชีอายุ 28 ปี สองสามีภรรยา ชาว ต.หนองงิ้ว อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งสามารถบันทึกภาพรถเก๋ง และรถกระบะ ที่ไหลไปกับกระแสน้ำไหลเชี่ยว กระทั่งไปกองรวมกัน ห่างจากที่เกิดเหตุราว 500 เมตร ซึ่งทั้งสองคนเล่าว่า เมื่อช่วงเวลาตี 4 ที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนัก จนน้ำป่าไหลลงมาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวงอย่างรวดเร็ว และไหลเชี่ยว จนท่วมครึ่งบ้าน 2 ชั้น กว่า 3 เมตร ซึ่งตอนนั้นชาวบ้านในหมู่บ้านจอดรถกระบะและเก๋งไว้ที่หน้าบ้าน พอน้ำไหลมา เริ่มพัดรถลอยไป กระทั่งจมน้ำทั้งคัน หลังน้ำลด ก็พบว่า รถไปกองรวมกันห่างจากจุดที่จอดไว้ ประมาณ 500 เมตร เบื้องต้น พบเพียง 4 คัน ซึ่งมีสภาพเสียหายหนัก แต่ก็ยังมีอีกประมาณ 5-6 คัน ที่ถูกน้ำพัดไป หาไม่เจอ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้