วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 23 ต.ค. 60 เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 23 ต.ค. 60 เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

  • Share:


ครอบครัว ผอ.อ้อย ลงพื้นที่ค้นหาใกล้ฐานปฏิบัติการอนุพงศ์ ของกองร้อยทหารพราน 2305 อ.น้ำยืน ที่อุบลฯ หลังแม่ฝันลูกมาหา ถูกทิ้งบริเวณนั้น กระทั่งเจอโครงกระดูก-เข็มขัด อบต. นำตรวจดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันเป็น ผอ.อ้อย หรือไม่  

การเมือง

13.03 น. ผบ.ทบ.เป็นประธานงานน้อมรำลึกครบรอบ 107 ปี วันสวรรคต "พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว" เนื่องในวันปิยมหาราชประจำปี 2560

13.06 น. นายกฯ นำ ครม.ประชาชนวางพวงมาลาสักการะพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ร.5 เนื่องในวันปิยมหาราช ขณะที่ภาครัฐ-ภาคเอกชน-พรรคการเมือง ร่วมสักการะพร้อมเพรียง

13.11 น. นายกฯ กำชับ ครม.ลงพื้นที่ดูแลช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ดูแลช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย

13.26 น. "วัชรพล" ชี้ร่าง พ.ร.ป.สตง.ยุติแล้ว ปัดรู้เห็น จนท.ล่ารายชื่อคัดค้าน เผยส่งร่าง พ.ร.ป. ป.ป.ช.ให้ สนช.พิจารณา 31 ต.ค.นี้ เล็งยื่นคำร้องต่อศาล รื้อ 2 คดี "ทักษิณ" คาดใช้เวลาไม่นาน

16.37 น. นายกฯ คิดวิธีแก้ปัญหาปากท้อง ความเป็นอยู่เกษตรกร แนะจัดสรรพื้นที่เพาะปลูกเหมาะสม ทำไร่นาสวนผสมคู่การเลี้ยงสัตว์ เดินตามแนวทางเกษตรทฤษฎีใหม่ "รัชกาลที่ 9"

ทั่วไทย

07.58 น. เลยฝนตกต่อเนื่อง เกิดน้ำป่าทะลักเข้าท่วม 2 อำเภอ คือ วังสะพุง กับ ด่านซ้าย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ

09.00 น. นายอำเภอทุกอำเภอของจังหวัดพังงา เข้ารับไฟหลวงพระราชทาน เพื่อใช้ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

09.28 น. ผู้ว่าฯ จ.กาฬสินธุ์ สั่งการหน่วยงานเกี่ยวข้องนำกระสอบทราย 50,000 ใบ เร่งบรรจุทราย เสริมคันพนังกั้นให้สูงขึ้นอีก 50 เซนติเมตร เตรียมพร้อมรับมือมวลน้ำใหญ่จากเขื่อนอุบลรัตน์ คาดการณ์จะมีปริมาณน้ำจำนวนมาก

10.45 น. นครบาลจัดอันดับผลการกวาดล้างจับกุมอาชญากรรม รอบเดือนตุลาคม 2560 ห้วยขวาง บางเขน มีนบุรี หัวหมาก วัดพระยาไกร ฯลฯ มีผลจับกุมนำลิ่วเป็นที่ 1 ของกองบังคับการ

11.03 น. อธิบดี สถ.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตลาดสดเทศบาลเมืองขลุง จ.จันทบุรี พร้อมเดินหน้า "ตลาดประชารัฐท้องถิ่นสุขใจ" พัฒนาตลาดท้องถิ่นให้มีความสะอาด และจำหน่ายสินค้าปลอดภัย

11.43 น. กล้วยปิ้งไส้แตก เขาว่าสูตรเด็ดจากคุณแม่ ไส้ทะลักน่ากิน ของดีเมืองพะเยา หนุ่มใหญ่วัย 43 ปิ้งขายมีหลายไส้น่าทาน ลูกค้าขาประจำ ประชาชน ข้าราชการ แห่ซื้อ มีรายได้เฉลี่ยวันละประมาณ 2,000 บาท

12.25 น. พระมหานิคม เผย เจ้าคุณนิมิตรเป็นคนไทยแน่นอน ไม่ใช่พม่าพลัดถิ่นอย่างที่ตกเป็นข่าว ขณะที่น้องชายแท้ๆ ยัน การยื่นขอสัญชาติไทย ทำถูกต้องตามกฎหมาย

13.00 น. สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ให้บริการรถไฟฟรี 2 ขบวนในวันแรก มีประชาชนไปรอรับตั๋วฟรีตั้งแต่ก่อนเปิดให้บริการ

13.04 น. ตร.สอบปากคำมาเฟียสยามหลังหลุดคุกก่อเหตุซ้ำ ขโมยแจ็กเกตห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์ เจ้าตัวเผย สำนึกผิด ไม่คิดก่อเหตุอีก ที่ผ่านมาคนลาวตำหนิทำเสียชื่อเสียง จึงคิดจะบวช ตร.แจ้งข้อหา "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน" และ "เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย"

13.30 น. หน่วยกู้ภัยภูเก็ต จับผู้บุกรุกหนัก 70 กก. ยาวกว่า 5 เมตร นอนหลับสบายหน้าศูนย์ กศน. ผู้เชี่ยวชาญต้องขอกำลังเสริมนับ 10 เปลี่ยนกระสอบเป็นกรงแทน ระบุ ใหญ่สุดในรอบ 6 เดือน

13.42 น. วอนประชาชนเข้าชมงานดอกไม้เพื่อพ่อ ที่จัดโดยชาวปากคลองตลาด ให้ระมัดระวังการใช้ไม้เซลฟฟี่ถ่ายรูป พร้อมแนะใช้รถโดยสารสาธารณะเข้าชมงานจะสะดวกกว่า

13.43 น. เพลิงไหม้บ้านทรงไทยยกสูง บ้านไม้เก่าแก่ 100 ปี จ.สุพรรณบุรี เผาผลาญนานกว่า 1 ชม. สูญกว่า 3 ล้านบาท คนชราป่วยอัมพาต ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน ถูกไฟคลอกตายในบ้าน

14.21 น. รองเจ้าอาวาสวัดดังอุดรธานี เมาโหดใช้ขวานสับหนุ่มใหญ่ แค้นมาทวงค่าไก่ชน ก่อนบังคับให้ศิษย์วัด 2 คน และเณร ขุดหลุมฝัง ก่อนโปกปูนทับ

15.10 น. ครอบครัว ผอ.อ้อย ลงพื้นที่ค้นหาใกล้ฐานปฏิบัติการอนุพงศ์ ของกองร้อยทหารพราน 2305 อ.น้ำยืน ที่อุบลฯ หลังแม่ฝันลูกมาหา ถูกทิ้งบริเวณนั้น กระทั่งเจอโครงกระดูก-เข็มขัด อบต. นำตรวจดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันเป็น ผอ.อ้อย หรือไม่

15.10 น. ว่าที่ร้อยตรีหญิง สาวปราจีนฯ เศร้า! ถึงเวลาวิวาห์ เจ้าบ่าวคบมา 6 ปี หายตัว แถมปิดโทรศัพท์มือถือหนี ทั้งที่ก่อนหน้า 1 วัน ยังมาช่วยเตรียมงานที่บ้านเจ้าสาว ล่าสุดต้องไปลาออกจากงาน เพราะอับอาย ญาติสุดทนตั้งทนายฟ้องแพ่ง

15.20 น. ชายปริศนาใจบุญ เจอสุนัขใส่ถุงปุ๋ยมาข้างวัด ส่งต่อมาให้สมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ แถมอาหารเม็ด นมกล่อง และน้ำยาอาบน้ำ กู้ภัยฯ ขอผู้ใจบุญช่วยนำไปเลี้ยง และวอนเจ้าของช่วยมารับคืนไปด้วย

15.30 น. ประชาชนชาวเชียงใหม่ต่อคิวรับตั๋วรถไฟฟรี เดินทางร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง ร.9 ณ พระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง ให้เหตุผล ต้องการถวายความอาลัยครั้งสุดท้าย พร้อมชมริ้วขบวนใกล้ชิด

15.50 น. สายแว้นเมืองชล ออกอาละวาด ตำรวจตั้งด่านกวดขันหนัก พบ จยย.กว่า 50 คัน มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แถมท้ายด้วยกระบะแต่งซิ่ง และรถป้ายแดงที่มีวิ่งช่วงกลางคืน

16.04 น. 2 นักปั่น 9 วัน 9 คืน เดินทางถึงสนามเสือป่า พร้อมเป็นตัวแทนภาคเหนือถิ่นทุรกันดาร มอบผ้าขาวยาวประมาณ 9 เมตร พร้อมคำแสดงความอาลัยจาก ปชช. มอบให้หัวหน้าชุดจิตอาสางานประชาสัมพันธ์

16.18 น. กรมชลฯ เพิ่มการระบายน้ำผ่านเขื่อนเจ้าพระยา ที่ชัยนาท ช่วยพื้นที่เหนือเขื่อนไม่ให้ท่วมขยายวง หลัง 3 อำเภอ ถูกน้ำท่วม บ้านจมแล้ว 700 หลัง

16.40 น. ประชาชนจำนวนมาก อาศัยช่วงวันหยุด แห่ชม พระเมรุมาศจำลอง และซุ้มดอกไม้ บริเวณปากคลองตลาด ส่งผลต่อการจราจร รถมากเคลื่อนตัวช้า

16.43 น. เมืองทองธานี เปิดจุดชัตเติลบัส วิ่งระหว่างเมืองทองธานี-สนามหลวง พาประชาชนร่วมงานพระราชพิธีฯ วันแรก โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่ตี 5 ทุกวัน ถึง 31 ต.ค.นี้

17.15 น. ย้อนช่วงเวลา 3 เดือนกับอีก 20 วัน กับการหายตัวไปของ ผอ.อ้อย ล่าสุดเจอโครงกระดูก และเข็มขัด อบต. ระหว่างรอผลดีเอ็นเอ พ่อแม่ สามี และญาติ ใจคนคอยหวังให้ใช่

17.20 น. พ่อ แม่ และสามี ยืนยัน 100% ของใช้ที่พบใกล้ฐานทหาร ในพื้นที่ อ.น้ำยืน เป็นของ ผอ.อ้อย ทั้งนาฬิกา-เข็มขัด

ต่างประเทศ

07.55 น. ทางการเมียนมาเตรียมที่จะเกี่ยวข้าวส่วนหนึ่งหรือทั้งหมดจากนาข้าวในไร่ที่ชาวโรฮีนจาเข้ามาลงหลักปักฐาน หลังจากชาวโรฮีนจากว่า 600,000 คนอพยพหลบหนีความรุนแรงไปบังกลาเทศ

08.15 น. รัฐบาลอินโดนีเซียเตรียมส่งจดหมายถึงรมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ และเรียกทูตเข้าพบเพื่อขอคำชี้แจงกรณีผู้บัญชาการทหารสูงสุดของพวกเขาถูกห้ามเข้าสหรัฐฯ ทั้งที่ได้รับเชิญจากกองทัพสหรัฐฯ

08.35 น. โครงการสำรวจเอกลักษณ์เพื่อพัฒนา ระบุว่า มีผู้คนที่ไม่มีตัวตนอยู่อย่างเป็นทางการทั่วโลกกว่า 1,100 ล้านคน ใช้ชีวิตประจำวันโดยไม่มีบัตรประชาชน สูญเสียโอกาสเข้าถึงบริการของรัฐ

08.55 น. ยอดคนงานที่เสียชีวิตจากเหตุดินถล่มที่ไซต์งานก่อสร้างในเมืองจอร์จ ทาวน์ รัฐปีนัง เมื่อ 21 ต.ค. พุ่งขึ้นเป็น 11 ศพ และมีคนงาน 3 คน หนีออกมาได้ ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีก 1 คน

10.25 น. ตำรวจสเปนเผย จับกุมนักท่องเที่ยวอังกฤษกว่า 800 คน หลังก่อเหตุแจ้งความอาหารเป็นพิษเท็จ ขณะท่องเที่ยวบนเกาะในสเปน เพื่อเรียกร้องเงินชดเชยจากทางโรงแรม และพบสำนักงานทนายความให้ความร่วมมือด้วย

11.05 น. ไต้ฝุ่นแลง พายุระดับ 4 พัดถล่มตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และต้องอพยพผู้คนอีกจำนวนมาก ทางการเตือนฝนตกหนักในวันจันทร์ด้วย

12.00 น. นายพลของกองทัพอากาศสหรัฐฯ เผยว่า พวกเขามีแผนที่จะให้เครื่องบินทิ้งระเบิด บี-52 อยู่ในสถานะพร้อมบิน 24 ชั่วโมง เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์โลก ที่มีผู้พูดถึงการใช้อาวุธนิวเคลียร์อย่างเปิดเผย

14.00 น. นักดำน้ำชาวอังกฤษดำน้ำในทะเลนอกชายฝั่งของประเทศออสเตรเลีย แต่พอกลับขึ้นมากลับไม่พบเรือของตัวเอง ขณะที่มีฉลามตัวหนึ่งว่ายน้ำอยู่ไม่ไกล ทำให้เขาตัดสินใจว่ายน้ำระยะทางกว่า 7.5 กิโลเมตรกลับถึงฝั่ง

15.05 น. ทางการฟิลิปปินส์ประกาศยุติการต่อสู้ที่เมืองมาราวี บนเกาะมินดาเนาแล้ว 5 เดือนหลังจากกลุ่มกบฏฝักใฝ่ฝ่ายไอซิสบุกยึดเมืองแห่งนี้

บันเทิง

07.45 น. ตัวท็อปตัวแม่อีกคนของวงการนางแบบไทย ซินดี้ สิรินยา บิชอพ ไม่ค่อยชมใครง่ายๆ นะคะ ถ้าไม่ดีจริง ล่าสุดซินดี้เมนต์กระจายให้

07.44 น. จากนางงามกว่า 120 ประเทศ ใครจะเป็นที่ 1 บนเวทีประกวดมิสเวิลด์ Miss World 2017 ตัวแทนสาวงามจากไทยแลนด์ มิลค์ ภัทลดา

08.22 น. เคลียร์คิวว่างได้เมื่อไร พร้อมตลอดที่จะค้นหาความสงบที่แท้จริงในจิตใจ โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ดาวดังสุดแจ่ม ชอบจริงจังที่จะไปปฏิบัติอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดก็ไปฝึกปฏิบัติอีกแล้วตั้งแต่วันที่ 10-15 ตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง

08.35 น. เลิกแคร์มาดมั่นต่อ เลิกเสียใจไปพักใหญ่แล้วนะ ตาล ลีโอเกิร์ล สรัญญา มีธรรม หลังจากที่เคยออกมาร้องไห้อ้างถึงสัมพันธ์รักเน่ากับพระเอกเจ้าชู้ ชาคริต แย้มนาม ตอนนี้หายโศกเศร้าเคล้าน้ำตา เพราะมีคนข้างกายเป็นทอมเกือบหล่อ คอยดูแลอย่างดีเรียบร้อยแล้ว และที่สำคัญมากๆ ตาลกำลังจะมีผลงานการแสดงเป็นครั้งแรกในชีวิต กับหนังแนวสั่นประสาทหลอนสุดพลังเรื่อง ดาร์กฟูลมูน Dark Full Moon จากค่ายเดซี่เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

09.09 น. ชีวิตเรียบง่ายสุขสบายได้จริง ก็ต้องมีแนวทางให้เดินตาม จะเลือกใช้วิธีแบบไหน ต้องเลือกให้ดีๆ เพราะชีวิตเกิดมาแล้วไม่ใช่เรื่องล้อเล่น เม้าส์ อดีตนักร้องแกรมมี่วง B.O.Y ณัฐชา จันทพันธ์ เลือกเดินตามรอยพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 มานานแล้ว และยืนยันว่าจะเดินตามรอยพ่อต่อไป เพราะลองทำมาแล้วได้ผลดีจริงๆ จึงอยากจะมาแชร์ต่อๆ กันไป

12.00 น. แม่โบว์ แวนด้า พา น้องมะลิ กลับบุรีรัมย์กราบพ่อปอ งานนี้คุณปู่คุณย่าทำเซอร์ไพรส์ให้หลานสาว จัดงานวันเกิดล่วงหน้า พร้อมของขวัญสุดพิเศษ

11.25 น. ยินดีต้อนรับคุณพ่อคุณแม่คนใหม่ของวงการบันเทิง เพราะเมื่อคืนวานนี้ (22 ต.ค.) เอ้ก บุษกร ภรรยาสุดที่รักของ กัปตัน ภูธเนศ ได้ให้กำเนิดลูกชายคนแรกของครอบครัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

14.18 น. อ่ำ อัมรินทร์ มีความตั้งใจบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง ร.9 ที่วัดทุ่งเศรษฐี โดยตั้งใจบวชศึกษาพระธรรมเป็นเวลา 7 วัน และได้ฉายาทางธรรมว่า ปภาโส ผู้มีแสงสว่าง

14.22 น. งานใหญ่มาก จึงต้องฝึกซ้อมให้ยิ่งกว่าเป๊ะ บี้ เดอะสตาร์ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว เตรียมพร้อมสุดชีวิตที่จะไปร้องเพลงครั้งสำคัญมากๆ ในชีวิต โดยบี้ได้โพสต์ลง

14.37 น. หลังจากที่มีรูปใส่ชุดแอร์ฯ และข่าวออกมาว่านักแสดงสาว มด ณปภัช เตรียมสานฝันให้คุณแม่ด้วยการไปเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินหนึ่ง หลังจากที่ในช่วงเดือนกันยายน สาวมดเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไปสมัครเป็นแอร์ ตามความต้องการของแม่ แต่ต้องเทรนนิ่งการเป็นแอร์ระยะหนึ่งก่อน

15.15 น. จอย อัจฉริยา อดีตภรรยา อ่ำ อัมรินทร์ ร่วมอนุโมทนาบุญกับอ่ำที่ตั้งใจจะบวชในครั้งนี้ พร้อมพาลูกสาวน้องแอลลี่มาร่วมงานบวชของพ่อด้วย บอกปลื้มใจและตื้นตันใจไปกับอ่ำที่มีความตั้งใจจะบวช

15.32 น. จิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว ร่างแตกดับไปแล้ว จิตของเราจะหายไปจุดไหน สวรรค์นรกมีจริงหรือไม่ ยากจะอธิบายได้หมด ใครจะเชื่อแบบไหนเชิญตามสบายได้เลย

15.56 น. กลายเป็นขวัญใจของใครๆ ไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ น้องณดา และ น้องณดล ลูกๆ ของนักแสดงมากความสามารถ กบ สุวนันท์ และล่าสุด สาวกบก็ได้พาลูกๆ ไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์ 2 นักแสดงอาวุโสที่สาวกบเคารพรักและนับถืออย่าง คุณยายดวงดาว จารุจินดา และ คุณยายโย ทัศน์วรรณ

16.23 น. อดีตนักร้องหมอลำ ต้อย หมวกแดง หลังจากหายหน้าจากวงการเพลงไปนาน ล่าสุดบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

กีฬา

07.00 น. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวชาวไทย เผยความในใจสุดตื้นตันหลังซิวแชมป์แบดมินตัน ซุปเปอร์ ซีรีส์ พรีเมียร์ “เดนิสา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017” ที่เดนมาร์ก มาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งข้อความแสดงความยินดีกับน้องเมย์ด้วย

09.55 น. "ดีทมาร์ ฮามันน์" แนะว่า "เบรนแดน ร็อดเจอร์ส" มีดีพอและเหมาะสมที่จะเข้ามากอบกู้วิกฤติของทีมจิ้งจอกสยามให้ดีขึ้นกว่าเดิมในซีซั่นนี้

10.30 น. สมาคม กีฬา ฟุตบอล แห่งประเทศฯ เปิดฉาก เจรจา สัญญา ฉบับ ใหม่ กับ “มิ โล วาน รา เย วัช” แล้ว เพื่อ ให้ คุม ทัพ “ช้าง ศึก” ทีม ชาติ ไทย ต่อ ไป อีก ขณะ ที่ “บิ๊ก โจ” พา ทิศ ศุภะ พง ษ์ คาด ใช้ เวลา ราว 1-2 เดือน ใน การ ตกลง เงื่อนไข ต่างๆ ผ่านเอเย่นต์

11.10 น. "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์" ยอมรับว่ายังไร้ข้อเสนอใหม่ๆ เข้ามาให้พิจารณา หลังสัญญาฉบับปัจจุบันกับ ชิคาโก ไฟร์ กำลังจะหมดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

11.50 น. ชมกันอีกครั้งแบบไม่มีเบื่อ สำหรับชอตประทับใจในเกมนัดชิงดำหญิงเดี่ยว "เดนมาร์ก โอเพ่น 2017" ซึ่ง รัชนก อินทนนท์ และ อากาเนะ ยามากูชิ โต้กันสุดมันถึง 35 ชอต ก่อนที่ "น้องเมย์" จะก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ในที่สุด

12.30 น. นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงหมายตา "คาร์ลอส โซเลร์" กองกลางดาวรุ่งของทีมบาเลนเซีย เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งแดนกลางในช่วงซัมเมอร์หน้า

12.50 น. "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ยังโชว์ฟอร์มร้อนแรงต่อเนื่อง ไล่ต้อนคู่ปรับสาวจากเซอร์เบียไปขาดลอย 44-6 คะแนน ผงาดคว้าเหรียญทองเทควันโดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่อังกฤษ

13.20 น. "โจเอล มาติป" ปลงตก ชี้ว่าทัพเครื่องจักรสีแดงแทบจะลืมเรื่องการลุ้นแชมป์ในช่วงปลายซีซั่นไปเลย หากไม่สามารถลดความบกพร่องของตัวเองลงไปให้ได้

13.50 น. ส.บอล เปิดโผรายชื่อนักเตะทีมชาติไทยยู-19 จำนวน 23 คน ซึ่งจะเดินทางไปทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม ไอ ที่มองโกเลีย ในช่วงต้นเดือนหน้า

14.30 น. โธ มัส บาค ประธานไอโอซี มอบ งานเสนอให้ คุณหญิง ปัท มา ลี สวัสดิ์ ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ นั่งทำงาน ใน คณะกรรมาธิการด้านการศึกษา เพื่อ เผยแพร่คุณค่าปรัชญา โอลิมปิกไป ทั่วโลก 

15.00 น. สื่อซาอุฯ เผย ช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ ม.ค.นี้ เอสเอเอฟเอฟ มีนโยบายส่งนักเตะทีมชาติไปหาประสบการณ์ในลีกยุโรป เพื่อนำมาใช้ในการทำศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซีย

15.30 น. สุดยอดตำนานนักยัดห่วงอย่าง "โคบี ไบรอันท์" กล่าวชื่นชม พร้อมทั้งแสดงความมั่นใจว่า "แฮร์รี เคน" จะก้าวขึ้นมาเทียบเคียงกับ ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด ได้อย่างแน่นอน

16.10 น. สื่อในอังกฤษกระพือข่าวว่า เอฟเวอร์ตัน เตรียมหวนไปใช้งานกุนซือคนคุ้นเคยอย่าง เดวิด มอยส์ อีกครั้ง เพื่อแทนที่ของ โรนัลด์ คูมัน ที่พาทีมทำผลงานได้สุดห่วยแตกในช่วงออกสตาร์ต

16.50 น. บาร์เซโลนาส่งแมวมองเช็กฟอร์ม "อองโตนี มาร์เชียล" ต่อเนื่อง โดยหวังยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้

17.30 น. ทัพลูกยางสาว "เดอะ แรบบิท วีเมน" ประกาศคว้าตัว "แอนนา มาเรีย สปาโน" อดีตสมาชิกของทีมบาร์เซโลนาในสเปน มาร่วมทัพเพื่อลุยศึกไทยลีก 2017 ซึ่งจะเริ่มออกสตาร์ตในเดือนหน้า

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. เวียนมาถึงวันสำคัญอีกวันสำหรับวันที่ 23 ตุลาคมของทุกปี หรือ 'วันปิยมหาราช' ที่นอกจากจะเป็นวันหยุดแล้ว ใครรู้บ้างว่ามีความสำคัญอย่างไร ซึ่งวันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปทำความรู้จักวันสำคัญของ วันปิยมหาราชให้มากขึ้น

06.05 น. ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ เบิร์ด - เอกชัย เจียรกุล คนไทยคนแรกที่ได้ตำแหน่งแชมป์กีตาร์คลาสสิกโลก เราย้อนพูดถึงความประทับใจ พระอัจฉริยภาพด้านดนตรี และแรงบันดาลใจที่ได้รับจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

10.00 น. Mercedes-Benz 190SL เคยเป็นพระราชพาหนะหรือรถยนต์พระที่นั่ง เมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ทรงขับเมื่อคราวเสด็จพระราชดำเนินเยือนทวีปยุโรปห้าประเทศ ในปีพุทธศักราช 2503

13.35 น. ช่างภาพชื่อดัง 'อาร์ม จักรกวินทร์ ภู่สวาสดิ์' หรือเจ้าของลายน้ำที่รู้จักกันดีในนาม Jakawin Photography โพสต์อัลบั้มภาพ 21 ต.ค.60

14.05 น. ในช่วงนี้สาวๆ ควรมองหาเสื้อผ้าเน้นความสุภาพ เรียกว่าทั้งเดือนนี้เลยก็ว่าได้ที่เราจะอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ แต่ต่างคนก็ต่างรูปร่างต่างสไตล์ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์มาแนะนำเสื้อผ้าสุภาพแบบ “ครบเซต” ทั้งเสื้อ กระโปรง รองเท้า จะเป็นอย่างไร ถ้าหากจะหาซื้อมาแต่งตามๆ ได้หรือเปล่า เรามีแนวทางมาให้ชม 

14.30 น. รีวิวออฟโรดหรู MERCEDES BENZ GLE350d COUPE 4 MATIC AMG DYNAMIC ค่าตัวพอหอมปากหอมคอ ขอแค่ 6,990,000 บาทเท่านั้นเอง!

15.30 น.วชิราวุธวิทยาลัย ได้นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาเฉพาะกิจ โดยการทำความสะอาดบริเวณโดยรอบพระเมรุมาศชั้นใน เพื่อเตรียมความพร้อมในการซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ

16.10 น. Michelle Liu กลายเป็นคนดังในอินสตาแกรมและโลกโซเชียล เมื่อเธอได้ท่องเที่ยวรอบโลกพร้อมถ่ายรูปเซลฟี่ทำหน้าทะเล้นโชว์เหนียงตัวเองแบบไม่แคร์ใคร เซลฟี่ทั้งกับสถาปัตยกรรมสวยงาม และผู้คนที่เธอได้ไปพบเจอมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้