วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บีจีวีซี' คว้าอดีตนักตบสาวบาร์ซาร่วมทัพ ทวงคืนแชมป์ลูกยางลีก

ทัพลูกยางสาว "เดอะ แรบบิท วีเมน" ประกาศคว้าตัว "แอนนา มาเรีย สปาโน" อดีตสมาชิกของทีมบาร์เซโลนาในสเปน มาร่วมทัพเพื่อลุยศึกไทยลีก 2017 ซึ่งจะเริ่มออกสตาร์ตในเดือนหน้า...

วันที่ 23 ต.ค. 60 สโมสรวอลเลย์บอลหญิงบางกอกกล๊าส วีซี คว้าตัว แอนนา มาเรีย สปาโน หัวเสาสัญชาติสาธารณรัฐเฮลเลนิก (กรีซ) วัย 22 ปี จากสโมสรบาร์เซโลนามาร่วมทัพ เสริมแกร่งลุยศึกไทยแลนด์ ลีก 2017

โดยนักตบสาวรายนี้ เดินทางถึงเมืองไทยที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อเตรียมเข้าตรวจร่างกายในวันอังคารนี้ และเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก่อนที่ศึกลูกยางลีกจะออกสตาร์ตในเดือนพฤศจิกายนนี้

ซึ่งอดีตนักตบสาวจากสโมสรบาร์เซโลนา ได้เปิดใจผ่านเว็บไซต์ www.bangkokglassvc.com เป็นครั้งแรกว่า "สวัสดีค่ะ ฉันแอนนา ฉันรู้สึกตื่นเต้น เพราะเคยได้ยินแต่เรื่องที่ดีเกี่ยวกับสโมสรและทีม ฉันยังได้รู้อีกว่าเรามีแฟนจำนวนมาก และทีมเรามีระดับการเล่นที่สูงทีเดียว ก่อนหน้านี้ฉันได้ฝึกซ้อมอยู่ที่กรีซ และเล่นให้กับสโมสรบาร์เซโลนา ตอนนี้ฉันไม่กังวล มั่นใจว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี และฉันจะรู้สึกมีความสุขมาก หากได้มาเล่นที่นี่"

สำหรับ แอนนา มาเรีย สปาโน ดาวตบสาวชาวกรีซ วัย 22 ปี เกิดเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 1995 สูง 186 เซนติเมตร หนัก 79 เล่นตำแหน่งหัวเสา โดยเริ่มต้นเล่นวอลเลย์บอลอาชีพกับสโมสร เออีเค เอเธนส์ ในประเทศบ้านเกิดเมื่อปี 2015 ก่อนที่ปีต่อมาจะย้ายไปเล่นให้กับทีมอิลียูโปลิส จากนั้นจึงย้ายไปอยู่กับทีม บาร์เซโลนา เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา.

ขอบคุณภาพจาก www.bangkokglassvc.com

ทัพลูกยางสาว "เดอะ แรบบิท วีเมน" ประกาศคว้าตัว "แอนนา มาเรีย สปาโน" อดีตสมาชิกของทีมบาร์เซโลนาในสเปน มาร่วมทัพเพื่อลุยศึกไทยลีก 2017 ซึ่งจะเริ่มออกสตาร์ตในเดือนหน้า... 23 ต.ค. 2560 17:08 23 ต.ค. 2560 17:25 ไทยรัฐ