วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายแว้นเมืองชล ออกอาละวาด ตร.ตั้งด่านกวดขัน จับได้กว่า 50 คัน

สายแว้นเมืองชล ออกอาละวาด ตำรวจตั้งด่านกวดขันหนัก พบ จยย.กว่า 50 คัน มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แถมท้ายด้วยกระบะแต่งซิ่ง และรถป้ายแดงที่มีวิ่งช่วงกลางคืน

เมื่อเวลา 24.00 น. ของวันที่ 23 ต.ค. 60 พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี ระดมกำลังตำรวจกว่า 40 นาย ตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าสำนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ชลบุรี จำกัด ถนนสุขุมวิท ขาเข้าตัวเมืองชลบุรี ตามนโยบายของ คสช. ซึ่งสามารถจับรถจักรยานยนต์ที่เด็ก และวัยรุ่นขี่กันมาได้ประมาณ 50 คัน

พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กล่าวว่า ส่วนใหญ่เป็นรถดัดแปลงแต่งซิ่ง ไม่มีใบขับขี่ ไม่สวมหมวกกันน็อก จึงได้ทำการจับกุมคนขี่ซึ่งเป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี ได้ตักเตือนก่อนครั้งแรก หากทำผิดซ้ำจะดำเนินคดีก่อนปล่อยตัวไป ก่อนยึดรถจักรยานยนต์ไว้ตรวจสอบว่าเป็นรถที่เคยนำไปก่ออาชญากรรมหรือไม่

นอกจาก ยังพบรถยนต์กระบะและรถเก๋งที่ทำผิดในลักษณะดัดแปลงสภาพ รวมทั้งรถป้ายแดงนำมาวิ่งกลางคืนอีกจำนวนหนึ่งด้วย ซึ่งที่จริงแล้วเด็กและเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี ไม่ควรออกมานอกบ้าน ควรจะอยู่กับครอบครัว

ทั้งนี้ จากคำสั่งของ คสช.หากพบเด็กและเยาวชนซิ่งรถจักรยานยนต์กันในทางสาธารณะถือว่าพ่อแม่ และผู้ปกครองมีความผิดด้วย จึงอยากจะฝากเตือนผู้ปกครองไว้ว่าอย่าปล่อยบุตรหลานออกมาซิ่งแข่งรถกันในเวลาค่ำคืน

สายแว้นเมืองชล ออกอาละวาด ตำรวจตั้งด่านกวดขันหนัก พบ จยย.กว่า 50 คัน มีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี แถมท้ายด้วยกระบะแต่งซิ่ง และรถป้ายแดงที่มีวิ่งช่วงกลางคืน 23 ต.ค. 2560 15:33 ไทยรัฐ