วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครทิ้งลูกหมาไว้ข้างวัด คนใจบุญส่งต่อกู้ภัยฯ ทิ้งอาหารเม็ด นมไว้กลัวอด

ชายปริศนาใจบุญ เจอสุนัขใส่ถุงปุ๋ยมาข้างวัด ส่งต่อมาให้สมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ แถมอาหารเม็ด นมกล่อง และน้ำยาอาบน้ำ กู้ภัยฯ ขอผู้ใจบุญช่วยนำไปเลี้ยง และวอนเจ้าของช่วยมารับคืนไปด้วย

เมื่อวันที่ 23 ต.ค.60 นายสุวิจักรณ์ หงษ์คำภา อายุ 16 ปี อาสากู้ภัยสมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ เวลาประมาณ 06.00 น. มีผู้ชายวัยกลางคนขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ มาที่สมาคมฯ พร้อมกับถุงปุ๋ย 1 ถุง จากนั้นก็วางถุงปุ๋ยไว้ที่หน้าที่ทำการสมาคมฯ

ทั้งนี้ ภายในถุงปุ๋ยมีลูกสุนัขอายุราว 1 เดือน อยู่ในนั้นจำนวน 7 ตัว มีตัวผู้ 1 ตัว ตัวเมีย 6 ตัว พร้อมกับอาหารเม็ดสำเร็จรูปสำหรับสุนัข นม 1 แพ็ก และน้ำยาอาบน้ำสุนัข

โดยชายคนดังกล่าวบอกกับตนเองว่า ไปเจอลูกสุนัขถูกจับใส่ในถุงปุ๋ย ทิ้งอยู่ข้างวัดอำนาจ จึงได้นำมาไว้ที่สมาคมฯ ซึ่ง ณ เวลานั้นตนและเพื่อนอาสากู้ภัยอีกคนที่อยู่ด้วยกัน ต่างก็งง ทำอะไรไม่ถูก จึงได้นำลูกสุนัขออกมาจากถุงปุ๋ย และเอาอาหารให้มันกิน หลังจากเทอาหารให้กิน ลูกสุนัขต่างแย่งกันกินอาหารด้วยอาการหิวโหย คาดว่าน่าจะไม่ได้กินอาหารมาหลายวันแล้ว

นายประมุข ชำนาญระเบียบกิจ หัวหน้าอาสากู้ภัยสมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ ได้นำภาพลูกสุนัขที่ถูกทิ้ง โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ และประกาศหาผู้ใจบุญมาช่วยรับเลี้ยงลูกสุนัขเหล่านี้

หลังจากมีการประกาศตามหาเจ้าของ ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก บ้างก็ว่า ทำบุญแบบนี้ก็ได้หรือ นำมาปล่อยพร้อมนมและอาหาร เบื้องต้นมีผู้ใจบุญมาขอไปเลี้ยงแล้วจำนวน 3 ตัว เหลืออีก 4 ตัว ที่ยังคงรอผู้ใจบุญมารับไปเลี้ยง.

ชายปริศนาใจบุญ เจอสุนัขใส่ถุงปุ๋ยมาข้างวัด ส่งต่อมาให้สมาคมกู้ภัยอำนาจเจริญ แถมอาหารเม็ด นมกล่อง และน้ำยาอาบน้ำ กู้ภัยฯ ขอผู้ใจบุญช่วยนำไปเลี้ยง และวอนเจ้าของช่วยมารับคืนไปด้วย 23 ต.ค. 2560 15:09 23 ต.ค. 2560 15:18 ไทยรัฐ