วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"กั้ง" ชั่งใจงานบันเทิงที่ชอบ กับนักการทูตที่ฝันไว้

"กั้ง" ชั่งใจงานบันเทิงที่ชอบ กับนักการทูตที่ฝันไว้

  • Share:

ทำเอาตกใจ นึกว่าจะลาวงการบันเทิงไปอีกคนซะละ หลัง กั้ง-วรกร ทวิตเตอร์ว่า จะไปเป็นนักการทูตดีมั้ย แค่ประโยคนี้ทำเอาแฟนคลับใจหาย เพราะกลัวจะเสียนักร้องสุดหล่อ กั้งไปซะนี่ แต่คิดอีกทีเป็นนักการทูตก็เท่ไม่เบา ถามเรื่องนี้ เห็นเราทวิตเตอร์ว่าจะไปเป็นนักการทูตดีมั้ย หลายคนก็สงสัยว่าเราจะลาวงการรึเปล่า?

กั้ง เผยว่า“ต้องเล่าว่าเพิ่งเรียนจบ แล้วการเป็นนักการทูต ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราคิดไว้ตอนเด็กครับ ว่าในชีวิตถ้าเรามาทำงานหรือโตขึ้นก็ต้องหางานที่มั่นคง เราเข้าใจว่างานในวงการมันเริ่มจากความชอบของเรา แต่ถามว่ามีความมั่นคงมากขนาดไหน ก็รู้สึกว่าทุกอย่างมันเป็น 50 เปอร์เซ็นต์เสมอ ก็คิดว่าหรือบางอย่างในชีวิตเราต้องหาความมั่นคงมั้ย หรือจะเลือกความชอบ ก็มีคิดบ้าง แต่ว่าบังเอิญเจอแฟนคลับถามว่าเราจะเป็นนักการทูตมั้ย เราก็เลยเอาคำถามนั้นมาลองถามแฟนคลับดูอีกทีว่า ถ้าเราเป็นนักการทูตจะเป็นยังไงมากกว่า กั้งก็ไปนั่งอ่านในแฟนเพจ ส่วนมากทุกคนก็ตอบว่าเอาอะไรก็ได้ที่เราชอบที่สุดครับ ถ้าถามความชอบแน่นอนว่าเราชอบวงการบันเทิง เราเรียนจบแล้วได้ทำงานและพร้อมโฟกัสงานอย่างเต็มที่ เราก็อยากจะลองโฟกัสงานให้เต็มที่ก่อน ก็ยังไม่คิดว่าจะต้องไปไหนครับ”

ถ้าคิดว่าจะโฟกัสงานในวงการบันเทิงระยะนึงแล้ว เรื่องเรียนจะต่อติดมั้ย? “กั้งคิดว่าแล้วแต่สายที่เราจะเรียนต่อครับ กั้งจบอักษรมาก็ไม่ได้คิดจะไปทางนวนิยาย หนังสือ ตำรา อาจจะไปอีกด้านนึงเลย ที่เป็นมาร์เกตติ้ง ความชอบในความอยากทำธุรกิจตรงนี้มันมีอยู่ครับ ก็รู้สึกว่าถ้าเราไปเริ่มต้นใหม่ในเรื่องอื่นก็ไม่น่าจะเกี่ยวกับระยะเวลาที่เราจะทิ้งไปนาน”

นักการทูตยังอยู่ในใจมั้ย? “ยังเป็นช้อยส์ที่ดีที่สุดเสมอ ด้วยความที่เห็นคุณพ่อซึ่งเป็นอยู่แล้ว และกั้งได้มีโอกาสตามท่านไปตั้งแต่เด็กๆ ให้โอกาสไม่ใช่แค่ตัวเรา แต่ให้โอกาสทั้งครอบครัว กั้งก็ได้รับจากคุณพ่อ สุดท้ายถ้าเป็นสิ่งที่มั่นคงจริงๆก็คงต้องดูไว้บ้าง แต่ถ้าถามใจเราตอนนี้ขอทำงานในวงการบันเทิงก่อน ส่วนแพลนเรียนปริญญาโทก็มีคิดไว้ครับ แต่ตอนนี้เรายังมีสัญญาและอยากทำงานให้เต็มที่ก่อน ถ้าอยากจะเรียนต่อก็คงรอเวลาสัก 1-2 ปี ทุกอย่างในวงการบันเทิงมันเป็นโอกาส การที่เราหายไปมันต้องเป็นจังหวะที่พอดีจริงๆ ถ้าเราหายไปเลยก็เสียดายโอกาสที่เราได้ทำอยู่ตรงนี้ เลยขอทำงานตรงนี้ให้เต็มที่ก่อน ถามว่าอยากเรียนมั้ย ก็อยากเรียน”

สัญญายังเหลืออีกนานมั้ย? “อีกสักพักเลยครับ น่าจะพอสำหรับการรับโอกาสที่ดีหลายโอกาสเลยครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้