วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ปอ" เป็นเกียรติสูงสุด ได้ร้อง 9 เพลงพระราชนิพนธ์

“ถือว่าเป็นเกียรติอันสูงสุด ที่ได้ร้องเพลงที่พ่อแต่ง” คำพูดแทนความรู้สึกของ “ปอ-ธีรวัฒน์ อุนจะนำ” นักร้องนำวง “HOMe RUN (โฮมรัน)” ศิลปิน Five Four Records เจ้าของเพลง “ยิ้มทั้งน้ำตา” ที่ได้มีโอกาสเป็นผู้ถ่ายทอดเพลงพระราชนิพนธ์ ในนิทรรศการ “พระผู้เป็นที่รักยิ่งแห่งแผ่นดิน” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทั้งหมด 9 บทเพลง ได้แก่ “ชะตาชีวิต, ใกล้รุ่ง, ยามเย็น, สายฝน, oh i say, แสงเทียน, อาทิตย์อับแสง, still on my mind For” และ “แสงเดือน”

“การได้แสดงเพลงพระราชนิพนธ์ในครั้งนี้ ความรู้สึกไม่เหมือนที่เคย รู้สึกเหมือนในใจมันหนักๆ จะร้องไห้ก็ร้องไม่ออก แน่นจุกในอก ผมอยากให้คนที่ได้ฟังเพลงของพ่อหลวงรู้สึกมีกำลังใจ และยิ้มไปกับเพลงที่พ่อแต่ง ผมคิดว่าท่านคงอยากเห็นลูกๆของท่านเข้มแข็งและก้าวต่อไปด้วยพลังใจที่ดีมากกว่าที่จะเศร้าหรือหดหู่ ถือว่าเป็นเกียรติอันสูงสุด ที่ได้ร้องเพลงที่พ่อแต่งเพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ นอกจากผมแล้วยังมีโมชิ เพื่อนในวงร่วมเล่นเพลงในครั้งนี้ด้วยหลังจากเล่นเสร็จผมได้ไปเดินดูนิทรรศการที่แสดงภาพต่างๆของพระองค์ ในขณะที่เดินดูอยู่นั้นก็เกิดความคิดที่ว่า พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างให้คนไทยได้ในทุกทางจริงๆ พระองค์เป็นตัวอย่างของลูกกตัญญู เป็นนักกีฬา เป็นนักประดิษฐ์ เป็นนักดนตรี และที่สำคัญเป็นพ่อที่ลูกทั้งแผ่นดินเทิดไว้เหนือเกล้า”.

“ถือว่าเป็นเกียรติอันสูงสุด ที่ได้ร้องเพลงที่พ่อแต่ง” คำพูดแทนความรู้สึกของ “ปอ-ธีรวัฒน์ อุนจะนำ” นักร้องนำวง “HOMe RUN (โฮมรัน)” ศิลปิน Five Four Records เจ้าของเพลง “ยิ้มทั้งน้ำตา” ... 23 ต.ค. 2560 14:23 23 ต.ค. 2560 14:28 ไทยรัฐ