วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซาอุฯมองไกล ส่งแข้งทีมชาติค้าแข้งยุโรป เสริมแกร่งก่อนไปรัสเซีย

สื่อซาอุฯ เผย ช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ ม.ค.นี้ เอสเอเอฟเอฟ มีนโยบายส่งนักเตะทีมชาติไปหาประสบการณ์ในลีกยุโรป เพื่อนำมาใช้ในการทำศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซีย...  

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ต.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลซาอุดีอาระเบีย (เอสเอเอฟเอฟ) ระบุ ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะยุโรปช่วงหน้าหนาว ที่จะเปิดฉากในเดือนมกราคมปีหน้า เตรียมส่งนักเตะทีมชาติออกไปหาประสบการณ์ในลีกยุโรป แน่นอน

อเดล เอซซัต ประธานเอสเอเอฟเอฟ กับ ตูร์กี อัล อัล-ชาอิคห์ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา ได้เดินทางไปยังกรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อสรุปข้อตกลงในเรื่องการย้ายทีมของบรรดานักเตะทีมชาติซาอุดีอาระเบีย

สำหรับการย้ายทีมในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมทีมก่อนจะไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งทีมชาติซาอุฯ ได้ผ่านเข้าไปเป็นสมัยที่ 5 และเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี

มีรายงานระบุว่า หนึ่งในนักเตะที่จะย้ายไปค้าแข้งในลีกยุโรป มีชื่อของ ฟาฮัด อัล มูวัลลัด กองกลางวัย 23 ปี ของทีมอัล อิตติฮัด

ทั้งนี้ สื่อของซาอุฯ ระบุอีกว่า ในเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ วันที่ 10 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งทีมชาติซาอุฯ จะบุกไปเยือนทีมชาติโปรตุเกส ที่เมืองไลเรีย จะมีแมวมองของหลายสโมสรยุโรปมาซุ่มดูฟอร์มแข้งซาอุฯ อีกด้วย

สื่อซาอุฯ เผย ช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ ม.ค.นี้ เอสเอเอฟเอฟ มีนโยบายส่งนักเตะทีมชาติไปหาประสบการณ์ในลีกยุโรป เพื่อนำมาใช้ในการทำศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซีย... 23 ต.ค. 2560 14:21 23 ต.ค. 2560 14:27 ไทยรัฐ