วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า4) 24/10/60

(ภาพซ้าย) พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรง บำเพ็ญพระกุศลถวายผ้าพระกฐิน ณ พระอุโบสถ วัดสิรินธรเทพรัตนาราม ในพระราชูปถัมภ์ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม

(ภาพขวา) น้อมถวาย  -  ชนิตา ไพศาลวณิชกุล มอบดอกไม้จันทน์จำนวน 80,000 ดอก ให้แก่ ว่าที่ ร.ต.บุญธรรม หุยประเสริฐ ผอ.เขตวัฒนา เพื่อใช้ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยมี สุภัชญา เกตุปมา และ จินดา พงษ์ศศิธร มาร่วมในพิธีด้วย ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 อโศก วันก่อน


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ......พสกนิกรชาวไทยเทิดไท้ภูมิพล ฉบับประจำวันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2560

พระราชพิธีถวาย พระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรม นาถบพิตร ในกรุงเทพฯและปริมณฑล ทางการได้จัดให้มีสถานที่ ถวายดอกไม้จันทน์ จำนวน 114 จุด....ในส่วน พระเมรุมาศจำลอง อีกจำนวน 9 แห่ง ประกอบด้วย พระลานพระราชวังดุสิต...กองสลากเดิม...สวนนาคราภิรมย์...ลานปฐมบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 1 สะพานพุทธ...ลานคนเมือง...สนามกีฬาธูปะเตมีย์...พุทธมณฑล นครปฐม....ไบเทคบางนา...และ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง....เพื่อเป็นการสะดวกในการเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพอย่างทั่วถึง

ถ้อยแถลงของโฆษกรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด....วาระงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้ความสำคัญในการใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด....เตรียมการพระราชพิธีถวาย พระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร...ที่เป็นพระราชพิธีที่สำคัญยิ่งของรัฐบาลและคนไทยทุกหมู่เหล่า...ได้เรียกหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหาของประเทศ...เช่น ปัญหาน้ำท่วม เป็นปัญหาเฉพาะหน้าและการจัดการแก้ปัญหาในระยะยาวต่อไป...นอกจากนี้ยังต้องเตรียมการเข้าร่วมประชุม ผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก หรือ เอเปกที่ ประเทศเวียดนาม และ การประชุมสุดยอดอาเซียน หรือ อาเซียนซัมมิท ที่ ประเทศฟิลิปปินส์....เดินหน้าประเทศ ไทย

ทั้งนี้ รัฐบาลมีภารกิจสำคัญในการ ปรับปฏิทินงบประมาณรายจ่าย ให้สอดคล้องกับ กรอบยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี....โดยเพิ่มระยะเวลาอีก 3 เดือน ตั้งแต่ 24 พ.ย.2560-25 ม.ค.2561....ให้หน่วยราชการระดับภาคกำหนดและเน้นการใช้กลไกในการบูรณาการงบประมาณระหว่าง มิตินโยบายและมิติหน่วยงาน กับ มิติในพื้นที่....สอดคล้องกับนโยบายของรัฐในการพัฒนา ภาคจังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไปพร้อมกับการพัฒนาในส่วนกลาง.....เพื่อให้เกิด ความสมดุลในการกระจายอำนาจและงบประมาณ...จากนั้นจะได้นำ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 ขึ้นทูลเกล้าฯถวาย เพื่อประกาศใช้เป็นกฎหมายต่อไป....โปรดเข้าใจตามนี้

การเมืองยังวนๆไป...สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. วิจารณ์ถึงการเปิดรับสมัครบุคคลที่มีความเหมาะสมเข้ารับการสรรหาเป็น กกต.ชุดใหม่...ที่ยังไม่มีผู้มาสมัคร เพราะเชื่อว่าต้องเตรียมเอกสารหลักฐานจำนวนมาก...ที่น่ากังวลคือ สัดส่วนของภาคประชาสังคม ที่จะต้องมีเอกสารมายืนยันเป็นลายลักษณ์อักษร...เนื่องจาก เป็นงานจิตอาสา คงจะหาเอกสารหลักฐานมายืนยันยาก...ทิ้งท้ายถึงสรรหา กกต.ชุดใหม่ ไม่ทัน ก็ไม่มีปัญหาเพราะ กกต.ชุดเก่า สามารถจัดการเลือกตั้งได้เต็มร้อย...ดักคอใครบางคน

อ้า แล้วกับการที่ พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ สนช.ได้ลาออกจาก คณะอนุกรรมการปฏิรูปตำรวจ เพราะทนแรงกดดัน จากพิมพ์เขียว ไม่ไหว....โดยเฉพาะเรื่องของ การปฏิรูปการสอบสวน....สะท้อนถึง การปฏิรูปบนความขัดแย้งและการผูกขาดอำนาจ ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมานาน พับผ่า

นำร่องได้น่าชื่นชม จตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งจัดระเบียบ การสูบบุหรี่ตามชายหาด ต่างๆ อันเนื่องมาจากข้อมูลของ ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล สำรวจปริมาณ ก้นบุหรี่ บริเวณชายหาดป่าตอง เก็บข้อมูลในพื้นที่ 9 ตารางกิโลเมตรพบก้นบุหรี่ในอัตราเท่ากับ 0.76 มวนต่อ 1 ตารางกิโลเมตร...นับจำนวนในวันที่เก็บได้ถึง 101,058 มวน ตลอดแนวชายฝั่ง หรือ 63,237-138,879 มวนต่อชายหาด 2.5 กม. ...ปริมาณขยะที่เกิดจากบุหรี่มีปริมาณ 1 ใน 3 ของขยะทั้งหมด....แถมยัง ทำลายสุขภาพของชาวบ้าน อีกบานตะไท....หน่วยงานรัฐและเอกชนอื่นๆน่าจะเอาเป็นตัวอย่าง

มร.เควนติน จ็อบ กรรมการผู้จัดการบริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด จำกัด โดยชีวาสรีกัล สานต่อแคมเปญ Chivas Venture เป็นปีที่ 4 สนับสนุนให้คนรุ่นใหม่ Win the Right Way หรือประสบความสำเร็จในธุรกิจที่คำนึงถึงผลกำไรไปพร้อมกับการเติบโตและพัฒนาไปในทางที่ดีของสังคม ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์ได้ที่ www.theventure.com .....ประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ขอเชิญประชาชนชาวไทยร่วมงาน ร้อยดวงใจ ไทยทั้งผอง ร่วมส่งพ่อหลวงขึ้นสวรรค์ พิธีถวายดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถ บพิตร ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค.ตั้งแต่ 09.00-16.30 น.และ 18.30-21.00 น. ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ ลานหน้าศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์....จิราพร ขาวสวัสดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน ปตท. ให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชน ในการเดินทาง ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วันที่ 26 ตุลาคม ด้วยการบริการน้ำดื่ม ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศ สำหรับร้านค้าย่อยในสถานีบริการน้ำมัน ทุกสาขาทั่วประเทศ จะหยุดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เปิดให้บริการปกติในวันที่ 27 ต.ค. สามารถสอบถามข้อมูลการให้บริการของ ปตท.ได้ที่ 1365 ตลอด 24 ชั่วโมง....สวดพระอภิธรรมศพ นิพนธ์ สรการ อดีตนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านและอดีตวุฒิสมาชิก ที่วัดเทพศิรินทราวาส ศาลา 9

"อินทรีเหล็ก"

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ......พสกนิกรชาวไทยเทิดไท้ภูมิพล ฉบับประจำวันอังคารที่ 24 ตุลาคม 2560 23 ต.ค. 2560 13:49 23 ต.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ