วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จอย พา น้องแอลลี่ ร่วมอนุโมทนาบุญ อ่ำ บวช เผยสุดปลื้มใจและตื้นตัน

แม้จะเลิกรากันไป แต่ความเป็นพ่อแม่และครอบครัวยังมีอยู่ สำหรับ จอย อัจฉริยา และ อ่ำ อัมรินทร์ และในวันที่อดีตสามีขอบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 สาวจอยก็ไม่พลาดที่จะพาลูกสาวน้องแอลลี่ มาร่วมอนุโมทนาบุญกับอ่ำในวันนี้ ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยความรู้สึกหลังที่ได้ร่วมปลงผมให้กับหนุ่มอ่ำว่า

"ปลื้มใจและตื้นตันใจไปกับเขาด้วย เห็นความตั้งใจของเขาจากการที่เขาเตรียมตัว มีการฝึกซ้อมการปฏิบัติอย่างเคร่งครัดและเขาตั้งใจมาก ถามว่าเขาบอกนานหรือยังว่าจะบวช จริงๆ อัพเดตมาเรื่อยๆ นะ แต่ว่ามีการเปลี่ยนแปลงสองถึงสามครั้งนะ เปลี่ยนวัดเปลี่ยนอะไรนะ แต่ว่าจอยดีใจที่เขาได้บวชในสถานที่ที่เขาสุขใจแล้วก็สามารถปฏิบัติได้อย่างเต็มที่ ตอนแรกแอลลี่ค่อนข้างกลัว ทำตัวไม่ถูก ถ้าบวชเป็นพระแล้วเขาจะจับไม่ได้ ปกติเวลาเขาสองคนเจอกันเขากอดกัน หอมกัน จอยบอกเขาว่าไม่ต้องกลัวเพราะว่ามันเป็นความตั้งใจของปะป๊า เราก็ต้องร่วมอนุโมทนาบุญกับเขาด้วย

หลายคนเป็นห่วงชีวิตอ่ำ คิดว่าหลังจากนี้การบวชครั้งนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง?

จริงๆ เมื่อกี้จอยได้คุยนะหลังจากที่เขามาฝึกปฏิบัติ เขาก็รู้สึกว่าอะไรก็ตามที่เขาเคยทำผิดพลาดในอดีต เขาตั้งใจว่าเขาจะไม่ทำอีก เขารู้ว่าอะไรก็ตามที่ไม่ดีมันมีผลกระทบกับชีวิตเขาและคนรอบข้างที่เขารัก ซึ่งตรงนี้จอยดีใจกับเขามาก แล้วเขาตั้งใจเต็มที่นะ ว่าเมื่อเขาสึกออกมา เขาเปลี่ยนพฤติกรรมที่มันไม่ดี ความดีของเขาที่เขาเคยทำเขาจะทำให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

เมื่อได้ฟังแบบนี้จอยเองรู้สึกโล่งใจด้วย คือบางทีอะไรบางอย่างมันพูดไม่ได้ แต่เมื่อเราเห็นความตั้งใจของเขา อย่างน้อยเขารู้ แล้วเขาตั้งใจที่จะทำให้ออกมาดีที่สุด อย่างแรกเลยเป็นการถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 แล้วให้พ่อแม่เขา คือก่อนหน้านี้เขาก็เคยบวชมาแล้ว บวชแบบเด็กๆ วิ่งไปวิ่งมา อันนี้เขาตั้งใจมาก

เขาบอกว่าอย่างเมื่อวานนี้ทางวัดมีให้ฝึกกราบ แล้วค้างไว้ 20 นาที แล้วให้ระลึกถึงพระคุณของแม่ เขาบอกหลังจากที่เขากราบไป เขารู้เลยว่าการที่เขาทำตัวไม่ดีและทำให้แม่เสียใจมันแย่ขนาดไหน แค่ฝึกยังไม่ได้เป็นพระเลย ความคิดเขาเปลี่ยนไปแล้ว เขาก็สุดๆ คิดว่าเขาน่าจะได้อะไรจากการบวชครั้งนี้อย่างมาก


ทางด้านน้องแอลลี่ ลูกสาวคนเดียวได้กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า "รู้สึกดีใจแทนปะป๊า (หัวเราะ) หนูไม่รู้จะพูดอะไร (ยิ้ม) เรื่องใส่บาตรน่าจะมาใส่นะ (ยิ้ม)".

จอย อัจฉริยา อดีตภรรยา อ่ำ อัมรินทร์ ร่วมอนุโมทนาบุญกับอ่ำที่ตั้งใจจะบวชในครั้งนี้ พร้อมพาลูกสาวน้องแอลลี่มาร่วมงานบวชของพ่อด้วย บอกปลื้มใจและตื้นตันใจไปกับอ่ำที่มีความตั้งใจจะบวช 23 ต.ค. 2560 13:41 23 ต.ค. 2560 15:15 ไทยรัฐ