วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หาดใหญ่สุดคึก! คนแห่รับตั๋วขึ้นรถไฟฟรีเข้ากทม. ร่วมงานพระราชพิธีฯ

หาดใหญ่สุดคึก! คนแห่รับตั๋วขึ้นรถไฟฟรีเข้ากทม. ร่วมงานพระราชพิธีฯ

  • Share:

สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ให้บริการรถไฟฟรี 2 ขบวนในวันแรก มีประชาชนไปรอรับตั๋วฟรีตั้งแต่ก่อนเปิดให้บริการ...

วันที่ 23 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ มีประชาชนไปรอรับตั๋วโดยสารรถไฟฟรี ตั้งแต่ก่อนเปิดบริการในเวลา 08.00 น. เนื่องจากในวันนี้เป็นวันแรกที่มีการเพิ่มขบวนรถไฟฟรีเป็น 2 ขบวน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 


สำหรับรถไฟฟรีทั้ง 2 ขบวน ประกอบด้วย ขบวนรถเร็วพิเศษ 972 หาดใหญ่-กรุงเทพฯ ออกจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ เวลา 13.10 น. และขบวนรถเร็ว 172 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ เวลา 15.00 น. ซึ่งในส่วนของรถไฟฟรีสายใต้ ขาขึ้นกรุงเทพฯ ทั้ง 2 ขบวน จะเปิดให้บริการ 4 วัน คือ วันที่ 23, 25, 28 และ 30 ตุลาคม ส่วนขากลับจากกรุงเทพฯ ให้บริการ 4 วันเช่นกันคือ วันที่ 22, 24, 27 และ 29 ตุลาคม


ด้านนายสมาน รักษาวงศ์ สารวัตรงานเดินรถแขวงหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ในส่วนของรถไฟสายใต้ขาขึ้นกรุงเทพฯ ตู้นอนปรับอากาศทุกขบวน ถูกจองเต็มล่วงหน้ามาตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม และยาวไปจนถึงวันที่ 30 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ เนื่องจากประชาชนทยอยเดินทางไปร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ โดยผู้ที่ต้องการจะไปซื้อตั๋วตู้นอนขึ้นกรุงเทพฯ ทุกขบวนในช่วงนี้ ต้องไปติดต่อที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ในเวลาประมาณ 11.00 น. ของทุกวัน ว่าจะมีการคืนตั๋วโดยสารและมีที่ว่างหรือไม่


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้