วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้บ้านไม้ทรงไทย 100 ปี เมืองสุพรรณฯ เผาร่างชายอัมพาตดับคากองเพลิง

ไฟไหม้บ้านไม้ทรงไทย 100 ปี เมืองสุพรรณฯ เผาร่างชายอัมพาตดับคากองเพลิง

  • Share:

เพลิงไหม้บ้านทรงไทยยกสูง บ้านไม้เก่าแก่ 100 ปี จ.สุพรรณบุรี เผาผลาญนานกว่า 1 ชม. สูญกว่า 3 ล้านบาท คนชราป่วยอัมพาต ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน ถูกไฟคลอกตายในบ้าน

เมื่อเวลา 03.50 น. ร.ต.อ.พิสิษฐ์ ปทุมสูติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีประจันต์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านทรงไทย ที่บริเวณใกล้กับวัดบ้านกล้วย ซอย 8 ต.บ้านกร่าง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมบัติ อ่อนสมบูรณ์ ผกก.สภ.ศรีประจันต์ ทราบและได้รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิเสมอกัน กู้ภัยสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านไม้ทรงไทยชั้นเดียว ยกพื้นสูง เลขที่ 86 หมู่ 5 ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เป็นบ้านไม้เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี กำลังถูกเพลิงไหม้อย่างรุนแรง โดยมีรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลบ้านกร่างและ อบต.วังน้ำซับ จำนวน 5 คัน

พร้อมเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไฟลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถดับไฟลงได้ เนื่องจากบ้านเป็นไม้ทั้งหลังจึงทำให้ไฟลุกลามไปได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เสียหายทั้งหลัง ตรวจสอบภายในบ้านพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายเสนาะ โพธิ์ทอง อายุ 75 ปี ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่ที่เตียงนอน  ส่วนความเสียหายเบื้องต้น บ้านไม้เรือนไทย 1 หลัง รถกระบะ 1 คัน รถยนต์ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 5 คัน จอดไว้ใต้ถุนบ้าน และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในบ้าน มูลค่าความเสียหายประมาณ 3 ล้านบาท

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี มีผู้อาศัยอยู่ในบ้านทั้งหมด 12 คน เป็นผู้ใหญ่ 9 คน เป็นเด็ก 3 คน ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 03.40 น. ทุกคนในบ้านกำลังหลับสนิท จนไฟโหมลุกลามไปเยอะแล้วจึงได้รู้สึกตัวและรีบช่วยพากันหลบหนีกระโดดลงมาจากบ้านออกมาได้ และได้รับบาดเจ็บนิดหน่อย แต่นายเสนาะ ผู้ตายป่วยเป็นอัมพาต เป็นผู้ป่วยติดเตียง จึงไม่สามารถ ช่วยเหลือตัวเองได้ จึงทำให้ช่วยเหลือออกมาไม่ทัน ทำให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้