วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนไทยหัวใจเดียวกัน! จักรวินทร์ แชร์ภาพถ่ายวันประวัติศาสตร์ ซ้อมใหญ่ริ้วขบวน

คนไทยหัวใจเดียวกัน! จักรวินทร์ แชร์ภาพถ่ายวันประวัติศาสตร์ ซ้อมใหญ่ริ้วขบวน

  • Share:

วันที่ 21 ต.ค. ประชาชนจากทั่วสารทิศในแผ่นดินไทยเดินทางสู่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และโดยรอบพระบรมมหาราชวังเป็นจำนวนมาก เพื่อรอชมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่ 1-3 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวันประวัติศาสตร์ที่ชาวไทยพร้อมใจกันมาอย่างไม่ย่อท้อ...

นอกจากนั้น ยังมีภาพวันประวัติศาสตร์ปรากฏให้เห็นในโลกโซเชียลอยู่มากมาย รวมถึงจากช่างภาพชื่อดัง 'อาร์ม จักรกวินทร์ ภู่สวาสดิ์' หรือเจ้าของลายน้ำที่รู้จักกันดีในนาม Jakawin Photography โพสต์อัลบั้มภาพ ๒๑ ตุลาคม ๒๕๖๐​ ริ้วขบวนที่ ๑-๓ พร้อมระบุข้อความว่า อีกหนึ่งความทรงจำ อีกหนึ่งวันสำคัญที่ประชาชนชาวไทยจะไม่ลืมเลือนไปจากใจ หากถามว่า อยากเกิดเป็นคนชาติใด คงตอบได้เต็มปากเต็มคำว่า ประชาชนคนไทย ๒๑ ตุลาคม วันซ้อมใหญ่ริ้วขบวนพระราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันซ้อมครั้งสุดท้ายของริ้วขบวนที่ ๑-๓ ก่อนจะถึงวันจริงในสัปดาห์หน้า

ผู้คนมากมายเดินทางเข้ามาอย่างเนืองแน่นทั่วทุกพื้นที่ท้องสนามหลวง มาจากคนละทิศคนละพื้นที่ของแผ่นดินไทย แต่หัวใจดวงเดียวกัน แสงแดดส่องสว่างไสวลดลงมายังศีรษะของชาวไทยทุกๆ คน แต่ใจที่รักจริง ความภักดีต่อพระมหากษัตริย์ยังคงอยู่เต็มอกของทุกๆ คน เจ้าหญิงแห่งประเทศไทย “สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ทรงร่วมซ้อมริ้วขบวนในครั้งนี้ การซ้อมอันพร้อมเพรียง เสมือนจริงทุกประการ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด หากครั้งนี้เป็นความทรงจำของประชาชนคนไทย คงเป็นความทรงจำที่พวกเราต้องผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมาย ทั้งความเสียสละ ความอดทน การแบ่งปัน และความเจ็บปวดที่เราต้องเสียพ่อหลวงที่เรารักมากที่สุด

ที่มา : Jakawin Photography

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้