วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเฟียสยาม อยู่ดีๆสำนึกได้ บอกจะไปบวช หลังถูกคนลาวตำหนิทำเสียชื่อ

ตร.สอบปากคำมาเฟียสยามหลังหลุดคุกก่อเหตุซ้ำ ขโมยแจ็กเกตห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์ เจ้าตัวเผย สำนึกผิด ไม่คิดก่อเหตุอีก ที่ผ่านมาคนลาวตำหนิทำเสียชื่อเสียง จึงคิดจะบวช ตร.แจ้งข้อหา "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน" และ "เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย"

จากกรณี นายวีระพัน อินทะวง หรือเฒ่า ฉายามาเฟียสยาม ที่เคยก่อเหตุทำร้ายร่างกายถีบผู้หญิง บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง รวมทั้งรีดไถเงิน ทำร้ายร่างกายทั้งเด็กและผู้หญิง ย่านสยามสแควร์ ถูกตำรวจ สน.ปทุมวัน จัยแถลงข่าวที่ บช.น. เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 58 ข้อหา หนีเข้าเมือง ลักทรัพย์ และทำร้ายร่างกาย ถูกศาลแขวงปทุมวันพิพากษาจำคุก 14 เดือน 15 วัน คุมขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังพ้นโทษเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ไม่สำนึก กลับมาก่อเหตุขโมยเสื้อแจ็กเกต ยี่ห้อบอย ลอนดอน ราคา 13,500 บาท ภายในร้าน ลอนดอน ไทยแลนด์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วัน เขตปทุมวัน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ต.ค. ที่ สน.ปทุมวัน พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร รอง ผบก.น.6 พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน ร่วมสอบปากคำ นายวีระพัน โดยมี นายทวีสิทธิ์ กาญจวงศ์ไพศาล เจ้าของร้าน ลอนดอน ไทยแลนด์ เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหา

นายวีระพัน รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากก่อนหน้านี้ซื้อหมวกที่ร้านดังกล่าวไป ซึ่งชอบเสื้อแจ็กเกตของกลางมาก แต่เงินไม่พอ จึงคุยกับพนักงานร้าน ขอลอง เมื่อสบโอกาสจึงเดินออกจากร้านทันที สำหรับผู้หญิงที่รู้จักกัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และปฏิเสธการขโมยโทรศัพท์ เนื่องจากนำโทรศัพท์คืนไปแล้ว หลังจากเมื่อปี 58 ถูกจับกุมพ้นโทษออกมา ก็กลับไปขายเสื้อผ้าที่เวียงจันทน์ ประเทศลาว ก่อนที่จะข้ามเรือ มาทาง จ.หนองคาย เพื่อมาซื้อเสื้อผ้าที่ประตูน้ำ กระทั่งมาก่อเหตุที่ร้านเสื้อดังกล่าว รู้สึกสำนึกผิดจะไม่ก่อเหตุอีก เพราะที่ผ่านมาก็ถูกคนลาวตำหนิที่ทำเสียชื่อเสียง และคิดจะบวช

ด้าน พ.ต.อ.จารุต เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาข้ามเรือมาจากฝั่งลาวมาขึ้นฝั่งไทย และต่อรถโดยสารมาจนถึง กทม. แล้วก่อเหตุ กระทั่งถูกจับกุมพร้อมเสื้อของกลาง ส่วนเรื่องที่ว่า มีการนำโทรศัพท์ของผู้หญิงไปนั้น ไม่พบของกลาง และไม่มีเจ้าทุกข์แจ้งความ จึงดำเนินคดีในส่วนของการขโมยเสื้อ ในข้อหา "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน" และ "เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย" หากมีผู้เสียหายรายอื่นสามารถเข้าแจ้งความได้ทันที.

ตร.สอบปากคำมาเฟียสยามหลังหลุดคุกก่อเหตุซ้ำ ขโมยแจ็กเกตห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์ เจ้าตัวเผย สำนึกผิด ไม่คิดก่อเหตุอีก ที่ผ่านมาคนลาวตำหนิทำเสียชื่อเสียง จึงคิดจะบวช ตร.แจ้งข้อหา"ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน"และ"เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย" 23 ต.ค. 2560 12:03 ไทยรัฐ