วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอลเปิดฉากถกสัญญาใหม่ 'ราเยวัช' แล้ว คาดใช้เวลา 1-2 เดือน

​สมาคม​กีฬา​ฟุตบอล​แห่งประเทศฯ เปิดฉาก​เจรจา​สัญญา​ฉบับ​ใหม่​กับ “มิ​โล​วาน รา​เย​วัช” แล้ว เพื่อ​ให้​คุม​ทัพ “ช้าง​ศึก” ทีม​ชาติ​ไทย​ต่อ​ไป​อีก ขณะ​ที่ “บิ๊ก​โจ” พา​ทิศ ศุภะ​พง​ษ์ คาด​ใช้​เวลา​ราว 1-2 เดือน​ใน​การ​ตกลง​เงื่อนไข​ต่างๆ ผ่านเอเย่นต์...

ความ​คืบ​หน้า​เรื่อง​สัญญา​ของ “มิ​โล​วาน รา​เย​วัช” กุนซือ​ชาว​เซิร์บ​ของ “ช้าง​ศึก” ทีม​ชาติไทย หลังจาก​ที่​มี​ข่าว​ออก​มา​ว่า​มี​สโมสร​จาก​ประเทศ​จีน​ต้องการ​จะ​ดึง​กุนซือ​จอม​แท็กติก​ไป​ร่วม​งาน เนื่องจาก​เจ้าตัว​ยัง​ไม่ได้​เจรจา​เรื่อง​สัญญา​ฉบับ​ใหม่​กับ​สมาคม​กีฬา​ฟุตบอล​แห่ง​ประเทศไทย​นั้น

ล่า​สุด “บิ๊ก​โจ” พา​ทิศ ศุภะ​พง​ษ์ โฆษกและ​รอง​เลขาธิการ​ฝ่าย​ต่าง​ประเทศ สมาคม​กีฬา​ฟุตบอล​แห่ง​ประเทศไทยฯ เปิดเผย​ว่า สมาคม​กีฬา​ฟุตบอล​แห่ง​ประเทศไทยฯ ได้​คุย​กับ​เอเย่นต์​ชาว​ต่างชาติของ มิ​โล​วาน รา​เย​วัช มา​โดย​ตลอด ซึ่ง​เรา​ได้​สอบ​ถาม​ความต้องการ​เกี่ยว​กับ​สัญญา​ใหม่​ของ​เขา​ไป​แล้ว และ​อยาก​จะ​ให้​มี​การ​บรรลุ​ข้อ​ตกลง​ก่อน​ที่​เขา​จะ​กลับ​ไป​เซอร์เบีย เพื่อ​ฉลอง​ปี​ใหม่​ที่​บ้าน​เกิด ซึ่ง มิ​โล​วาน รา​เย​วัช เอง แสดง​เจตจำนง​กับ​สมาคม​กีฬา​ฟุตบอล​แห่ง​ประเทศไทย​ว่า ต้องการ​ที่​จะ​อยู่​ใน​ประเทศไทย​ต่อ​ไป ฉะนั้น​การ​เจรจา​กัน​ครั้ง​นี้​จึง​ต้อง​ใช้​เวลา​ค่อนข้าง​นาน คาด​ว่า​​อย่าง​น้อย 1-2 เดือน​เลย​ทีเดียว กว่า​ที่​เขา​และ​เรา​จะ​ได้​ข้อ​สรุป​ร่วม​กัน​ใน​เรื่อง​ของ​ตัวเลข​กับ​สัญญา​ที่​จะ​ได้​รับ​ว่า​กี่​ปี

โฆษก​สมาคม​กีฬา​ฟุตบอลฯกล่าว​ต่อ​ไป​ว่า ผล​งาน​ของ​ทีม​ชาติ​ไทย​นับ​ตั้งแต่​ที่มิ​โล​วาน รา​เย​วัช เข้า​มา​ทำ​นั้น​เป็น​ที่​ประจักษ์​อยู่​แล้ว ฉะนั้น​ไม่​แปลกใจ​ที่​จะ​มี​หลาย​สโมสร​จาก​ต่าง​ประเทศ​ให้​ความ​สนใจใน​ตัว​เขา แต่​ทาง​เรา​เป็น​ผู้​ถือ​สัญญา​ของ​เขา​เหมือน​กัน อย่างไรก็ตาม ​สัญญา​ที่​เรา​มี​ไม่​เหมือนกับ​สัญญาของ​นัก​ฟุตบอล ที่​จะ​เหลือ 6 เดือน​แล้วไป​เจรจา​กับทีม​ใหม่​ได้​ตาม​กฎ​บอส​แมน แต่​เอเย่นต์​ต้อง​เลือก​สิ่ง​ที่​ดี​ที่สุด​ให้ จึง​เป็น​สาเหตุ​หลัก​ที่​เรา​กำลัง​อยู่​ใน​ขั้น​เจรจา เพื่อ​ตกผลึก​ว่า​เขา​ต้องการ​สัญญา​กี่​ปี รวมทั้ง​ค่า​เหนื่อย​ที่​จะ​เพิ่ม​ขึ้น​เป็น​กี่​เปอร์เซ็นต์

อนึ่ง​ ก่อน​หน้า​นี้​มี​รายงาน​ข่าว​ว่า​ กุนซือ​ชาว​เซอร์เบียต้องการ​ที่​จะ​ต่อ​สัญญา​กับ​ทีม​ชาติ​ไทย​ออก​ไป​อีก 2 ปี หลังจาก​จะ​สิ้นสุด​สัญญา​เก่า​ใน​เดือน พ.ค.2018 พร้อม​กับ​เงื่อนไข​เงินเดือน 1.7 ล้าน​บาท​ต่อ​เดือน.

​สมาคม​กีฬา​ฟุตบอล​แห่งประเทศฯ เปิดฉาก​เจรจา​สัญญา​ฉบับ​ใหม่​กับ “มิ​โล​วาน รา​เย​วัช” แล้ว ขณะ​ที่ “บิ๊ก​โจ” พา​ทิศ ศุภะ​พง​ษ์ คาด​ใช้​เวลา​ราว 1-2 เดือน​ใน​การ​ตกลง​เงื่อนไข​ต่างๆ ผ่านเอเย่นต์... 23 ต.ค. 2560 09:45 23 ต.ค. 2560 10:02 ไทยรัฐ