วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำป่าทะลักท่วม 2 อำเภอ จ.เลย จนท.เร่งช่วยชาวบ้าน

น้ำป่าทะลักท่วม 2 อำเภอ จ.เลย จนท.เร่งช่วยชาวบ้าน

  • Share:

จ.เลย มีฝนตกต่อเนื่อง เกิดน้ำป่าทะลักเข้าท่วม 2 อำเภอ คือ วังสะพุง กับ ด่านซ้าย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ...   

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 23 ต.ค. 60 เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ของจังหวัดเลย ทำให้น้ำป่าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง บ้านน้ำจัน หมู่ 4 ต.หนองงิ้ว อ.วังสะพุง ไหลท่วมล้นฝายบ้านน้ำจัน ทำให้น้ำป่าเอ่อเข้าท่วมหมู่บ้าน โดยเฉพาะบ้านในที่ลุ่ม บางจุดระดับน้ำสูง 3-4 เมตร เกือบมิดหลังคา นอกจากนี้น้ำป่ายังพัดพารถยนต์ 1 คัน และรถกระบะ 2 คัน ของชาวบ้านจมหายไปในกระแสน้ำ เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ

ขณะที่ อ.ด่านซ้าย ฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำป่าไหลจากภูอังลัง ลงบ้านห้วยตาด ต.โคกงาม ไหลลงลำห้วยศอก เข้าเขตเทศบาลตำบล ลงแม่น้ำหมัน ระดับน้ำเพิ่มขึ้นกว่า 2 เมตร และที่สะพานเจ๊หล่อ ระดับน้ำประมาณ 30 เซนติเมตร จะเข้าท่วมถนนแก้วอาสา ย่านการค้า

ด้านนายประยูร อรัญรุจ นายอำเภอด่านซ้าย นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ออกช่วยเหลือและประกาศให้ชาวบ้านที่อยู่ริมน้ำหมันเฝ้าระวังและยกสิ่งของขึ้นที่สูง ซึ่งส่วนใหญ่ชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมครั้งที่แล้ว ยังไม่ได้ยกของลงมา ทำให้ยังอยู่ในสภาพเดิม และจากการตรวจสอบพบว่า น้ำที่ไหลลงจากมาบ้านห้วยตาด มีระดับลดลงแล้ว คาดว่าไม่น่าท่วมเขตเทศบาลตำบลด่านซ้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้