วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมย์' เผยความในใจหลังซิวแชมป์สะเทือนลูกขนไก่ 'บิ๊กตู่' ร่วมยินดี

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวชาวไทย เผยความในใจสุดตื้นตันหลังซิวแชมป์แบดมินตัน ซุปเปอร์ ซีรีส์ พรีเมียร์ “เดนิสา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017” ที่เดนมาร์ก มาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งข้อความแสดงความยินดีกับน้องเมย์ด้วย...

ควันหลงหลังการแข่งขันแบดมินตันซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ “เดนิสา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017” ที่เมืองโอเดนเซย์ ประเทศเดนมาร์ก เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มืออันดับ 9 ของโลก จากบ้านทองหยอด ลงสนามในรอบชิงชนะเลิศพบอากาเนะ ยามากูชิ มืออันดับ 5 ของโลก จากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้ว โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เจอกันมาทั้งหมด 14 ครั้ง เป็นสาวไทยที่ชนะ 6 ครั้ง ส่วนสาวญี่ปุ่นชนะไป 8 ครั้ง

สำหรับผลในนัดนี้ เกมแรก อากาเนะตีแจก และจี้โฟร์แฮนด์ของรัชนกตลอด เมย์แก้ไม่ได้ ทำให้สาวญี่ปุ่นได้เปรียบออกนำไปก่อน 11-8 จากนั้น รัชนกเร่งเครื่อง แต่ผิดพลาดเอง ขณะที่อากาเนะ บุกได้ต่อเนื่อง ทำเมย์แพ้ไป 14-21 ตาม 0-1 เกม จากนั้นเกม 2 สาวไทยปรับเกมบุกได้รวดเร็วรุนแรงขึ้นนำไปก่อน 11-9 แต่สาวญี่ปุ่นไม่ยอมแพ้ ฮึดสู้ ดีที่รัชนกสร้างเกมได้หลากหลาย ตั้งแต่เปลี่ยนมาเสิร์ฟสั้น และกล้าบุกมากกว่าเดิม ทำให้เอาชนะไปได้บ้าง 21-15 เสมอกัน 1-1 เกม

ในเกมตัดสิน อากานะเล่นได้ตามที่ถนัดอีกครั้ง ขณะที่รัชนกตีไม่คมและเร็วเหมือนเดิม ลูกส่วนใหญ่ตีโรยไปให้สาวญี่ปุ่นบุกได้ต่อเนื่อง เมย์ตาม 8-11 จากนั้นรัชนกไม่ยอมแพ้ ปรับเกมให้เร็วขึ้น แม้จะตามอยู่ 10-14 แต่ก็ค่อยๆไล่ทีละลูกมาเสมอ 14-14, 15-15, 19-19 และในช่วงบีบหัวใจ สาวไทย ทำสำเร็จเก็บได้อีก 2 แต้ม ทำให้เอาชนะไปอย่างสุดมัน 21-19 สรุป รัชนกชนะไป 2-1 เกม 14-21, 21-15, 21-19 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัล 56,250 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,856,250 บาท

หลังคว้าแชมป์ “เมย์” รัชนก ร่ำไห้พร้อมกับก้มกราบลงกับพื้นในทันที จากนั้นให้สัมภาษณ์ด้วยความตื้นตันว่า ดีใจกับการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ ตอนแรกไม่คิดว่าจะทำได้ แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่จนกลับมาได้ในที่สุด สำหรับแชมป์ในครั้งนี้เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ของชาวไทย

“แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเพียงใด ก็คิดถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ท่านทรงงานหนักเพื่อพวกเราชาวไทยทุกคน จนเป็นแรงบันดาลใจให้พลิกกลับมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ และคิดว่าได้ทำผลงานเพื่อชาวไทย และพระองค์ท่านได้อย่างดีที่สุดแล้ว” รัชนกกล่าว

ด้านคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวอีกว่า วันนี้เป็นวันที่วงการแบดมินตันไทยจะไม่มีทางลืมเลือน เพราะเป็นวันที่นักกีฬาของเราคว้าแชมป์รายการที่ยิ่งใหญ่สุดในโลก ทั้งเยาวชนชิงแชมป์โลก จากกุลวุฒิ และศึก “ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์” ของเมย์ จึงต้องขอแสดงความยินดีกับเมย์ เช่นเดียวกัน ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมถึง พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก็ส่งข้อความแสดงความยินดีมาให้กับรัชนกและกุลวุฒิด้วย พร้อมกับขอให้ทุกคนมุ่งมั่นกับการแข่งขันรายการต่อไปเพื่อประเทศชาติของเรา

"น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวชาวไทย เผยความในใจสุดตื้นตันหลังซิวแชมป์แบดมินตัน ซุปเปอร์ ซีรีส์ พรีเมียร์ “เดนิสา เดนมาร์ก โอเพ่น 2017” ที่เดนมาร์ก... 23 ต.ค. 2560 05:42 23 ต.ค. 2560 12:22 ไทยรัฐ