วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระเดือด ระเบิดศึกแทงโหด ดับคาวัด

พระโรคประสาทฉุนขาด พระวัดเดียวกันตะโกนเรียกให้เตรียมตัวไปฉันเพล ขณะนอนหลับอยู่ในกุฏิ ออกมาต่อว่าท้าต่อยจนเปิดศึกดวลกำปั้นอุตลุด พระโรคประสาทชักมีดพกเตรียมห้ำหั่นคู่ต่อสู้ พอเห็นฝ่ายตรงข้ามคว้ากรรไกรตัดหญ้าเป็นอาวุธ รีบเข้าไปกอดปล้ำแย่งกรรไกรตัดหญ้า กระหน่ำแทงพระคู่กรณีพรุน 5 แผล เลือดทะลักดับสยองคาที่ ส่วนพระโหดหนีไม่รอดถูกตำรวจตามไปรวบตัวได้ที่ท่ารถโดยสารขณะรอขึ้นรถโดยสารหนีกลับบ้านเกิด

พระโรคประสาทใช้กรรไกรตัดหญ้าแทงพระวัดเดียวกันดับดิ้นคาศาลาการเปรียญ ไม่พอใจตะโกน เรียกขณะนอนหลับในกุฏิรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ต.ค. ร.ต.อ.วิชัย แพทยารักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุพระแทงกันตายในวัดดอนพรม หมู่ 1 ต.ดอนคา นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นศาลาการเปรียญชั้นเดียว ด้านขวาแบ่งเป็นกุฏิพระหลายห้องเรียงรายกันอยู่ บนพื้นศาลาหน้ากุฏิพบศพพระวิชิต มั่นแร่ อายุ 42 ปี สวมสบงและอังสะ ไม่ห่มจีวร นอนหงายจมเลือดบนพื้น มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมที่ลำคอ 1 แผล หัวไหล่ซ้าย 2 แผล หน้าท้อง 1 แผล และชายโครงซ้าย 1 แผล รวม 5 แผล ใกล้กันมีกรรไกรตัดหญ้าเปื้อนเลือด 1 อันวางอยู่ คาดว่าเป็นอาวุธสื่อมรณะเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนร้ายทราบชื่อพระสรรเพ็ชร ทวะบุตร อายุ 48 ปี พระวัดเดียวกัน อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 5 ต.อ่าวน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีไปแล้ว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพระวิชิตกวาดลานวัดเสร็จแล้ว ตะโกนเรียกพระสรรเพ็ชร ซึ่งมีอาการทางประสาท นอนหลับอยู่ในกุฏิบนศาลาการเปรียญ ให้เตรียมตัวไปฉันเพลตามที่ญาติโยมนิมนต์ไว้ ทำให้พระสรรเพ็ชรไม่พอใจออกมาต่อว่าพระวิชิต เกิดปากเสียงท้าต่อยกัน ก่อนทั้งคู่จะเข้าชกต่อยกันอุตลุด แต่ยังไม่ทันรู้ผลแพ้ชนะ พระสรรเพ็ชรชักมีดพับที่พกติดตัวเป็นเครื่องทุ่นแรง เมื่อเห็นพระวิชิตคว้ากรรไกรตัดหญ้าเป็นอาวุธและรีบเข้าไปกอดปล้ำแย่งกรรไกรตัดหญ้ามาได้ กระหน่ำแทงพระวิชิตจนตายคาที่

ต่อมา ร.ต.อ.อาคม โลภปัญญา รอง สว.สส.ภ.จ.ราชบุรี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.โพหัก ตามไปจับกุมพระสรรเพ็ชรได้บริเวณท่ารถโดยสารหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อ.เมืองราชบุรี ขณะรอขึ้นรถโดยสารหลบหนีกลับบ้านที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก พระสรรเพ็ชรให้การรับสารภาพไม่พอใจที่พระวิชิตตะโกนเรียกขณะนอนหลับอยู่ในกุฏิออกมาต่อว่าจนเรื่องบานปลายถึงขั้นฆ่ากันตายคาวัด ตำรวจให้กล่าวคำลาสึก คุมตัวดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

พระโรคประสาทฉุนขาด พระวัดเดียวกันตะโกนเรียกให้เตรียมตัวไปฉันเพล ขณะนอนหลับอยู่ในกุฏิ ออกมาต่อว่าท้าต่อยจนเปิดศึกดวลกำปั้นอุตลุด พระโรคประสาทชักมีดพกเตรียมห้ำหั่นคู่ต่อสู้ พอเห็นฝ่ายตรงข้ามคว้ากรรไกรตัดหญ้าเป็นอาวุธ 23 ต.ค. 2560 03:14 23 ต.ค. 2560 04:35 ไทยรัฐ