วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จเด็จ' โวแผนเด็ดไร้พ่ายกิเลน 'โค้ชแบน'รับชวดแชมป์ต้องเปลี่ยนเป้า

“เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือของการท่าเรือ เอฟซี เผยแท็กติกที่ทำให้ทีมของเขาไม่แพ้ต่อเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่วน “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ยกธงขาวลุ้นแชมป์ไทยลีกแล้ว...

วันที่ 22 ต.ค. ว่า “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือของการท่าเรือ เอฟซี ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เสมอ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-1 โดยเผยแท็กติกที่ทำให้ทีมของเขาไม่แพ้ต่อกิเลนผยองในฤดูกาลนี้

“เรารับเหนียวแน่นแล้วรอโต้กลับ ทุกคนต้องมีวินัยในเกมรับ คือรุกเราเล่นปกติแต่รับเราต้องระวังมากขึ้น เพราะว่าศักยภาพของเมืองทองอย่าง ธีรศิลป์, เฮอร์เบอร์ตี และ อัสซัมเซา ยิงได้ทุกคน พวกเขาสามารถเล่นด้วยกันได้และยิงเองได้ด้วย

“เราก็ต้องใช้ตัวผู้เล่นที่มากกว่าในการเล่นเกมรับ และทุกคนก็มีวินัยทำได้ดี เราวางแผนให้หน้าที่แก่แต่ละคนไป และทุกคนทำหน้าที่ไม่ผิดพลาดเลย โดยเฉพาะลูกตัดเกมหน้าไลน์เนี่ย เบนซ์ และ กลิ้ง ทำหน้าที่ตัดเกมได้ดีทำให้สามกองหน้าของเมืองทองทำอะไรไม่ได้ ในเมื่อเรารู้จุดแข็งของเขาอยู่ตรงนั้นเราก็จะกำจัดจุดแข็งและพยายามเจาะจุดอ่อนโดยใช้การโต้กลับและใช้กลางออกข้างมาซ้อนซึ่งก็ทำได้ดี”

ขณะที่ โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยกธงขาวลุ้นแชมป์ไทยลีกแล้ว พร้อมกับเปลี่ยนเป้าหมายไปลุ้นแชมป์กับบอลถ้วยอีกสองรายการแทน

“ก็เข้าใจสภาพสนามที่เกิดขึ้น การคอนโทรลเกมการคุมเกมในสนามค่อนข้างยาก ต้องใช้พละกำลังค่อนข้างเยอะในการเปิดเกมบุก เติมเกมรุกเหมือนที่เคยทำ และต้องคอยดูจังหวะโต้กลับของพวกเขาอีก

“เราก็พยายามทำเต็มที่แล้วแหละ โอเคผลการแข่งขันห่างจากการเป็นแชมป์ถ้าจะมองกันจริงๆ เราก็เปลี่ยนจุดเป้าหมายใหม่นั่นคือการคว้าแชมป์ทั้งสองถ้วยแทน”

“เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือของการท่าเรือ เอฟซี เผยแท็กติกที่ทำให้ทีมของเขาไม่แพ้ต่อเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่วน “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ยกธงขาวลุ้นแชมป์ไทยลีกแล้ว... 22 ต.ค. 2560 23:36 23 ต.ค. 2560 05:56 ไทยรัฐ