วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จเด็จ' โวแผนเด็ดไร้พ่ายกิเลน 'โค้ชแบน'รับชวดแชมป์ต้องเปลี่ยนเป้า

'จเด็จ' โวแผนเด็ดไร้พ่ายกิเลน 'โค้ชแบน'รับชวดแชมป์ต้องเปลี่ยนเป้า

  • Share:

“เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือของการท่าเรือ เอฟซี เผยแท็กติกที่ทำให้ทีมของเขาไม่แพ้ต่อเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ส่วน “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ยกธงขาวลุ้นแชมป์ไทยลีกแล้ว...

วันที่ 22 ต.ค. ว่า “เซอร์เด็จ” จเด็จ มีลาภ กุนซือของการท่าเรือ เอฟซี ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เสมอ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-1 โดยเผยแท็กติกที่ทำให้ทีมของเขาไม่แพ้ต่อกิเลนผยองในฤดูกาลนี้

“เรารับเหนียวแน่นแล้วรอโต้กลับ ทุกคนต้องมีวินัยในเกมรับ คือรุกเราเล่นปกติแต่รับเราต้องระวังมากขึ้น เพราะว่าศักยภาพของเมืองทองอย่าง ธีรศิลป์, เฮอร์เบอร์ตี และ อัสซัมเซา ยิงได้ทุกคน พวกเขาสามารถเล่นด้วยกันได้และยิงเองได้ด้วย

“เราก็ต้องใช้ตัวผู้เล่นที่มากกว่าในการเล่นเกมรับ และทุกคนก็มีวินัยทำได้ดี เราวางแผนให้หน้าที่แก่แต่ละคนไป และทุกคนทำหน้าที่ไม่ผิดพลาดเลย โดยเฉพาะลูกตัดเกมหน้าไลน์เนี่ย เบนซ์ และ กลิ้ง ทำหน้าที่ตัดเกมได้ดีทำให้สามกองหน้าของเมืองทองทำอะไรไม่ได้ ในเมื่อเรารู้จุดแข็งของเขาอยู่ตรงนั้นเราก็จะกำจัดจุดแข็งและพยายามเจาะจุดอ่อนโดยใช้การโต้กลับและใช้กลางออกข้างมาซ้อนซึ่งก็ทำได้ดี”

ขณะที่ โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยกธงขาวลุ้นแชมป์ไทยลีกแล้ว พร้อมกับเปลี่ยนเป้าหมายไปลุ้นแชมป์กับบอลถ้วยอีกสองรายการแทน

“ก็เข้าใจสภาพสนามที่เกิดขึ้น การคอนโทรลเกมการคุมเกมในสนามค่อนข้างยาก ต้องใช้พละกำลังค่อนข้างเยอะในการเปิดเกมบุก เติมเกมรุกเหมือนที่เคยทำ และต้องคอยดูจังหวะโต้กลับของพวกเขาอีก

“เราก็พยายามทำเต็มที่แล้วแหละ โอเคผลการแข่งขันห่างจากการเป็นแชมป์ถ้าจะมองกันจริงๆ เราก็เปลี่ยนจุดเป้าหมายใหม่นั่นคือการคว้าแชมป์ทั้งสองถ้วยแทน”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้