วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งมหาเครื่องมือช่างตกน้ำลึก หนุ่มจมหาย ญาติจุดธูปขอให้เจอ จนศพลอยขึ้นมา

เครื่องมือหล่นตกน้ำลึก ขณะไปซ่อมท่อ หนุ่มช่างลงไปควานหา ร่างจมดิ่งหาย ญาติๆ ช่วยกันค้นหาทั้งคืน ไม่เจอ จนรุ่งเช้าต้องจุดธูปบนบานขอให้เจอ ศพมาโผล่ตอนค่ำ กลางลำน้ำ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 ต.ค. ร.ต.อ.อนันต์ บุญทรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่ท่าทรายร้าง หมู่ที่ 5 ต.นาเขลียง อ.ฉวาง จึงไปตรวจสอบพบศพนายรณกร หนูยศ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/2 หมู่ที่ 10 ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง ในสภาพนุ่งกางเกงผ้าร่มขาสั้นสีดำ สวมเสื้อคอกลมสีเขียว อาชีพเป็นช่างซ่อมบำรุง

นายไกรณรงค์ ธรฤทธิ์ ให้การว่า เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ตนได้ให้นายรณกร ผู้ตาย ลงไปซ่อมท่อที่ถูกน้ำซัดได้รับความเสียหาย และขณะกำลังซ่อมได้ทำเครื่องมือตกลงน้ำซึ่งมีความลึกกว่า 10 เมตร จึงได้ชวนกันกลับ ขณะเดินมาถึงจุดจอดรถจักรยานยนต์ ซึ่งห่างจากจุดซ่อมท่อ 70 เมตร ผู้ตายบอกลืมกุญแจรถไว้ที่จุดซ่อมท่อ จึงได้กลับไปเอากุญแจรถ ส่วนตนก็เดินนำหน้าไปก่อนและเลยไปซื้อข้าวมากิน เมื่อกลับมาถึงเห็นรถจักรยานยนต์ ยังอยู่ที่เดิม จึงตามไปดูจุดที่ซ่อมท่อแต่ไม่เจอตัวเห็นแต่รองเท้าถอดวางไว้ จนเวลาผ่านไปนานจึงได้แจ้งให้ญาติๆช่วยกันตามหาจนมือค่ำก็ไม่เจอ จึงนัดกันมาค้นหากันอีกครั้งในเช้าวันรุ่งขึ้น(22 ต.ค.)

จนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ต.ค. ญาติพี่น้องทำพิธีจุดธูปเทียนบนบานให้เจอตัวไม่ว่าเป็นหรือตาย ประชาชนเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างได้มาช่วยกันค้นหาทั้งบนบกและในน้ำ โดยมีนักประดาน้ำจากมูลนิธิประชาแสนสุข คลองท่อม กระบี่ มาค้นหา จนถึงเวลา 18.00 น.ก็ไม่เจอจึงยกเลิกการค้นหา กระทั่งเมื่อเวลา 19.00 น. ศพได้โผล่ขึ้นมาจากน้ำห่างจากริมตลิ่ง 10 เมตร

ด้านนางจิดาภา หนูยศ อายุ 40 ปี ภรรยาผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายเป็นคนขยันทำงาน คาดว่าลงไปเอาเครื่องมือที่ทำหล่นตกลงไปในน้ำ แล้วเกิดเป็นตะคริวหรือไปติดกิ่งไม้ใต้น้ำที่มีความลึกกว่า 10 เมตร จนเสียชีวิต

จากการตรวจสอบของแพทย์รพ.สมเด็จพระยุพราชฉวาง ไม่พบบาดแผลและร่องรอยการต่อสู้ โดยระบุขาดอากาศหายใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตายจึงให้นำศพไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป.

เครื่องมือหล่นตกน้ำลึก ขณะไปซ่อมท่อ หนุ่มช่างลงไปควานหา ร่างจมดิ่งหาย ญาติๆ ช่วยกันค้นหาทั้งคืน ไม่เจอ จนรุ่งเช้าต้องจุดธูปบนบานขอให้เจอ ศพมาโผล่ตอนค่ำ กลางลำน้ำ... 22 ต.ค. 2560 23:29 22 ต.ค. 2560 23:31 ไทยรัฐ